A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn giám sát của Ban văn hoá-xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh Vĩnh Long làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo về công tác quản lý chất lượng dạy và học tại các trường Mầm non tư thục

Chiều ngày 14/5/2019, Đoàn giám sát của Ban văn hoá-xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh do Ông Trần Văn Ý, Trưởng Ban Văn hoá- Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến giám sát tại Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đối với công tác quản lý chất lượng dạy và học tại các trường Mầm non tư thục.

Tiếp và làm việc với Đoàn giám sát của Ban văn hoá-xã hội HĐND tỉnh, về phía Sở GD&ĐT có Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT; Bà Trương Thanh Nhuận, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục và lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở; đại diện lãnh đạo Phòng GDĐT huyện: Mang Thít, Vũng Liêm, Tam Bình, Bình Tân và Trà Ôn.

Ông Trần Văn Ý, Trưởng đoàn Giám sát nêu mục đích của việc giám sát là xem xét tình hình và đánhgiá kết quả thực hiện công tác quản lý, chất lượng dạy và học tại các trường Mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh và những tồn tại, hạn chế, vướng mắc cần tháo gỡ cũng như xác định nguyên nhân dẫn đến các hạn chế và trách nhiệm của các cơ quan liên quan; qua đó kịp thời đề xuất, kiến nghị đối với các cấp, các ngành các giải pháp nhằm đảm bảo thực hiện đúng theo quy định của pháp luật và phù hợp với yêu cầu thực tiễn của địa phương.

Thay mặt Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Bà Trương Thanh Nhuận,  Phó Giám đốc Sở báo cáo kết quả thực hiện công tác quản lý chất lượng dạy và học tại các trường Mầm non tư thục trên địa bàn tỉnh trong 2 năm học (2017-2018 và 2018-2019). Các thành viên trong Đoàn giám sát trao đổi thêm một số vấn đề cần làm rõ và Lãnh đạo Sở đã giải trình, báo cáo thông tin đầy đủ, cụ thể, rõ ràng.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Ông Trần Văn Ý, Trưởng Ban Văn hoá- Xã hội Hội đồng nhân dân tỉnh Trưởng đoàn đánh giá cao công tác chuẩn bị của Sở GD&ĐT tạo điều kiện thuận lợi để đoàn tiến hành giám sát; đánh giá những kết quả nổi bật cũng như chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc của Sở về công tác quản lý chất lượng dạy và học tại các trường Mầm non tư thục trong thời gian qua.

Bà Trương Thanh Nhuận, Phó Giám đốc Sở phát biểu ghi nhận ý kiến của Đoàn giám sát. Thời gian tới, Sở sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác quản lý chất lượng dạy và học tại các cơ sở giáo dục mầm non tư thục, góp phần phát triển giáo dục mầm non trên địa bàn tỉnh./.

                                                                                                                                      GDMN


Tác giả: Lê Thanh Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết