A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư về Quy chế tổ chức và hoạt động nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập loại hình dân lập và tư thục

Ngày 31 tháng 12 năm 2021, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư 49/2021/TT-BGDĐT về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập, lớp mầm non độc lập loại hình dân lập và tư thục.

Theo đó, với nhóm trẻ độc lập quy mô tối đa 7 trẻ em, trẻ em trong nhóm trẻ có độ tuổi từ 03 tháng tuổi đến 36 tháng tuổi và mỗi nhóm trẻ có không quá 01 trẻ em khuyết tật. Một người nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ em được trực tiếp nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục tối đa 02 trẻ em từ 03-12 tháng tuổi hoặc tối đa 03 trẻ em từ 12-36 tháng tuổi.

Chủ nhóm trẻ là cá nhân đứng tên xin phép thành lập nhóm trẻ độc lập nêu trên phải là công dân Việt Nam, có phẩm chất, đạo đức tốt, dưới 65 tuổi, sức khỏe tốt và có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên.

Bên cạnh đó, trẻ em trong cơ sở giáo dục mầm non độc lập được tổ chức theo nhóm trẻ (với trẻ từ 03-36 tháng tuổi) hoặc lớp mẫu giáo (với trẻ từ 03-06 tuổi). Mỗi nhóm trẻ hoặc lớp mẫu giáo phải có tối thiểu 02 giáo viên, và có không quá 01 trẻ em khuyết tật học hòa nhập. Tổng số trẻ em trong một cơ sở giáo dục mầm non độc lập là không quá 70 trẻ em.

Thông tư có hiệu lực từ ngày 15 tháng 02 năm 2022./.

T.T.T


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan