A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo về chế độ làm việc, định mức lao động đối với giáo viên mầm non

Ngày 15/11/2019, tại Thành phố Bến Tre, tỉnh Bến Tre, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục - Bộ GD&ĐT tổ chức hội thảo về chế độ làm việc, định mức lao động đối với giáo viên mầm non.

Tham dự hội thảo có trên 100 đại biểu thuộc 33 tỉnh, thành phía nam gồm Lãnh đạo Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục Bộ GD&ĐT; lãnh đạo Sở GDĐT tỉnh Bến Tre và các đại biểu gồm đại diện các Sở GD&ĐT, Phòng GDMN, Tổ chức cán bộ và giáo viên các trường mầm non.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được đại diện Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục - Bộ GD&ĐT khái quát tình hình thực hiện chế độ làm việc, định mức lao động đối với giáo viên mầm non ở một số nước trên thế giới. Các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ tập trung vào các nội dung: thực trạng việc thực hiện các quy định về thời gian làm việc, định mức  lao động của giáo viên mầm non (số trường, số nhóm, lớp, số trẻ, số cán bộ quản lý, số giáo viên, nhân viên, tỷ lệ giáo viên/lớp, thực tế việc thực hiện quy định về thời gian làm việc, định mức giáo viên mầm non ở địa phương…); những khó khăn, vướng mắc khi thực hiện các quy định về chế dộ làm việc, định mức giáo viên/lớp của giáo viên mầm non; chia sẻ các giải pháp, giải đáp những khó khăn và đề xuất hướng sửa đổi, bổ sung các quy định hiện hành về chế độ làm việc, định mức giáo viên/lớp của giáo viên mầm non tại Thông tư số 48/2011/TT-BGDĐT và Thông tư liên tịch số 06/2015/TTLT-BGDĐT-BNV.

Việc thực hiện chế độ làm việc, định mức lao động đối với giáo viên mầm non tại các địa phương hiện vẫn còn nhiều khó khăn, bất cập và đang được sự quan tâm của các cơ quan quản lý các cấp. Trên cơ sở khảo sát ý kiến thực tế ở các địa phương, Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý cơ sở giáo dục - Bộ GD&ĐT phối hợp với các Bộ, ngành xác định lại chế độ làm việc, định mức lao động của giáo viên mầm non ở từng vị trí việc làm gắn với đặc thù lao động của giáo viên mầm non./.

                                                                                                                                 GDMN


Tác giả: Lê Thanh Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan