A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BGDĐT ban hành Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo

Ngày 31 tháng 12 năm 2020 Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 50/2020/TT-BGDĐT về việc ban hành Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo.

Theo đó, việc cho trẻ em mẫu giáo làm quen với tiếng Anh sẽ được tổ chức 35 tuần/năm, tối thiểu 02 hoạt động làm quen với tiếng Anh/tuần, mỗi hoạt động từ 25-35 phút. Tùy thuộc vào điều kiện, hoạt động làm quen với tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo sẽ được tổ chức linh hoạt vào các thời điểm khác nhau, phù hợp với khả năng của trẻ. Tuy nhiên, cần chú trọng phát triển năng lực giao tiếp, đồng thời theo dõi và hỗ trợ trẻ giao tiếp tương tác bằng tiếng Anh kịp thời trong quá trình làm quen.

Bên cạnh đó, giúp cho trẻ có thêm những vốn từ phong phú, tiếp nhận thêm những nền văn hóa văn minh của các nước trên thế giới.

Chương trình mang tính chất khung, nội dung bao gồm những vấn đề cơ bản nhằm định hướng rõ ràng cho quá trình phát triển tài liệu, học liệu và tổ chức các hoạt động sao cho trẻ dễ dàng làm quen tiếng Anh. Cấu trúc của chương trình gồm quan điểm xây dựng chương trình, Yêu cầu, mục tiêu, cần đạt. Ngoài ra còn định hướng nội dung, Phương pháp giáo dục, hướng dẫn tổ chức thực hiện và đánh giá kết quả giáo dục. Mục tiêu chung cùng hướng đến là giúp trẻ có được những trải nghiệm, làm quen, hứng thú và yêu thích với tiếng Anh.

Trẻ sẽ bắt đầu hình thành, phát triển khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh theo nhu cầu và hiểu biết của trẻ. Góp phần cho quá trình phát triển toàn diện, đồng thời chuẩn bị tốt hơn cho hành trình học tiếng Anh ở bậc tiểu học. Phương pháp giáo dục ở trẻ mẫu giáo làm quen với Tiếng Anh chủ yếu nhấn mạnh vào việc hình thành khả năng giao tiếp với nhóm các phương pháp chủ đạo gồm: dùng lời nói, trực quan minh họa, thực hành trải nghiệm, giáo dục bằng tình cảm, nêu gương, khuyến khích, khích lệ phản hồi của trẻ bằng ngôn ngữ và ngôn ngữ cơ thể.  

Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 31 tháng 3 năm 2021.

T.T.T


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trần Thu Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan