A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn ngành giáo dục phối hợp đẩy mạnh các phong trào thi đua

 Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh quản lý trực tiếp 35 công đoàn cơ sở với hơn 2.700 đoàn viên. Đội ngũ của ngành có lập trường tư tưởng vững vàng, yên tâm công tác, tận tụy với công việc, có ý thức nâng cao trình độ chuyên môn, năng lực nghề nghiệp, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ giáo dục đặt ra. 

Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” được Công đoàn ngành xác định là nhiệm vụ xuyên suốt để các nhà trường, mỗi nhà giáo có ý thức tự vươn lên, đổi mới sáng tạo, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”. Để thực hiện tốt phong trào thi đua, Công đoàn ngành đã phối hợp chuyên môn đồng cấp chỉ đạo các công đoàn cơ sở cụ thể hóa, phù hợp với chuyên môn gắn với các phong trào thi đua, các cuộc vận động như: “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Dạy tốt, học tốt”; “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”...

Phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” đã tạo không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp, động viên, khuyến khích toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên phát huy truyền thống yêu nước, đề cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục.

Trong năm học 2018-2019, toàn ngành đã đạt nhiều thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua như: 679 sáng kiến kinh nghiệm được công nhận. Sở Giáo dục và Đào tạo đã tặng Giấy khen cho 06 tập thể và 09 học sinh có thành tích trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi khoa học - kỹ thuật và 83 học sinh giỏi tỉnh đạt giải Nhất; Tỉnh ủy Vĩnh Long đã khen thưởng cho 01 tập thể và 03 cá nhân thuộc ngành Giáo dục Vĩnh Long được biểu dương, khen thưởng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đặc biệt, trong số 183 Nhà giáo cả nước được Bộ GDĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2018, có hai Nhà giáo thuộc ngành Giáo dục Vĩnh Long: Nhà giáo Hồ Lâm Điền, Giáo viên Trường THPT Trần Đại Nghĩa, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long và Nhà giáo Huỳnh Kim Trà, Giáo viên Trường THCS Chánh An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long; Nhân kỉ niệm ngày truyền thống của Ngành, có 33 giáo viên các cấp vinh dự  đạt danh hiệu "Viên phấn vàng".

Cùng với nâng cao chất lượng giáo dục, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn nêu cao ý thức trách nhiệm với cộng đồng, thể hiện lương tâm nghề nghiệp, đạo đức nhà giáo. Công đoàn ngành đã triển khai vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia tích cực các hoạt động tương trợ trong ngành và hoạt động xã  hội tại địa phương như:  vận động hỗ trợ cho 29 trường hợp giáo viên bị bệnh hiểm nghèo (tổng số tiền vận động: 771.720.000đ; hỗ trợ 29.650.000đ/trường hợp); trao tiền “Tương trợ giáo viên qua đời” cho 46 gia đình có giáo viên qua đời (tổng số tiền tương trợ GVQĐ: 2.668.920.000 đồng; hỗ trợ 58.020.000đ/trường hợp); đóng góp Quý xã hội của Liên doàn Lao động tỉnh; “Ngày vì người nghèo”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “ Phòng chống thiên tai bão lụt” đạt kết quả cao.

 Phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động đã phát triển sâu rộng trong toàn ngành với tinh thần mới, khí thế mới, thực sự phát huy nội lực của ngành, tạo nên động lực to lớn góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của toàn ngành giáo dục tỉnh nhà, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong giai đoạn hiện nay./.

                                                                                                                                                                                  L.A

                  


Tác giả: Lê Nguyễn Lan Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết