A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lùi lịch học sau Tết Nguyên đán và tổ chức vệ sinh trường, lớp

Ngày 02/02/2020 Sở Giáo dục và Đào tạo đã ban hành công văn gửi các cơ sở giáo dục và Đào tạo về việc lùi lịch học sau Tết Nguyên đán và tổ chức vệ sinh trường, lớp

Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) yêu cầu lãnh đạo các phòng GDĐT, các trường học, các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn tỉnh khẩn trương thực hiện các công việc như sau:

1. Thực hiện lùi lịch học sau nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh như sau:

- Học sinh các trường THCS, THPT, THCS&THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long nghỉ đến đến hết ngày 05/02/2020.

- Học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 07/02/2020.

2. Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đến trường để thực hiện các nhiệm vụ như sau:

- Triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành và của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra.

- 100% trường học chủ động sắp xếp, tổ chức tổng vệ sinh, rửa, lau tất cả mặt sàn, bàn ghế của tất cả các phòng học, phòng chức năng, ký túc xá, thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ và hành lang, lối đi trong khuôn viên trường bằng xà phòng, hoàn thành trước 15 giờ ngày 03/02/2020.

Sau khi các trường vệ sinh xong phòng học, phòng chức năng, các thiết bị, đồ chơi,…Ngành y tế sẽ tổ chức phun thuốc diệt khuẩn trong khuôn viên trường bắt đầu từ ngày 03/02/2020. Do đó các trường khẩn trương tổ chức tốt công tác vệ sinh và hoàn thành theo thời gian quy định.

- Rà soát, thống kê danh sách cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán đã đến những địa phương (trong và ngoài nước) có người bị nhiễm vi rút Corona. Báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long (Phòng Chính trị, tư tưởng) qua email: [email protected]) trước 15 giờ ngày 05/02/2020.

3. Cử cán bộ, giáo viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về phòng, chống dịch bệnh do các cơ quan chức năng tổ chức.

4. Lãnh đạo phòng giáo dục và đào tạo chủ động phối hợp với trung tâm y tế của huyện, thị xã, thành phố tổ chức phun thuốc diệt khuẩn tại các trường mầm non, tiểu học, THCS trực thuộc quản lý; lãnh đạo các trường THPT, THCS&THPT, các trung tâm GDNN-GDTX, các đơn vị trực thuộc Sở chủ động phối hợp với trung tâm y tế của huyện, thị xã, thành phố tổ chức phun thuốc diệt khuẩn tại đơn vị mình.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu lãnh đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện nghiêm túc các nội dung nêu trên. Nếu có nội dung chưa rõ, báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long (qua Phòng Chính trị, tư tưởng, ĐT: 02703.828.119, 0918.107.735) để được hướng dẫn./.

                                                                                                                                            BBT

 

 

Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan