A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp mặt Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú

Nhằm giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc Khmer, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh dân tộc nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây năm 2022. Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Vĩnh Long đã long trọng tổ chức Họp mặt Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây vào ngày 13/4/2022.

Chôl Chnăm Thmây là lễ hội mừng năm mới theo lịch cổ truyền của dân tộc Khmer với ý nghĩa quan trọng là thêm một tuổi, thêm nhiều niềm hy vọng, sự may mắn, tốt lành, chấm dứt thời kỳ nắng hạn, chuẩn bị cho vụ mùa mới. 

Tham dự buổi họp mặt có Ông Lê Quang Trung - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Đại diện Lãnh đạo các Sở, Ban, ngành tỉnh, huyện, thị xã; Đại điện ngành Giáo dục có Bà Trương Thanh Nhuận – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Bà Lê Nguyễn Lan Anh – Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh; Ban đại diện cha mẹ học sinh, quý thầy cô giáo và các em học sinh trường phổ thông Dân tộc nội trú.

Các đại biểu dự buổi họp mặt đã được nghe thư chúc mừng của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long gửi đến đồng bào Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây.

Ông Lê Quang Trung - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh

 trao quà Tết cho trường phổ thông Dân tộc nội trú

Phát biểu tại buổi Họp mặt, Ông Lê Quang Trung - Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã gởi lời chúc mừng tết Chôl Chnăm Thmây đến quý Thầy, Cô giáo và các em học sinh trường phổ thông Dân tộc nội trú, động viên các em học sinh cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập.

Nhân dịp Tết Chôl Chnăm Thmây, Sở Giáo dục và Đào tạo cùng với Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh đã gửi các phần quà Tết tặng giáo viên người dân tộc Khmer đang công tác tại trường.

Bà Lê Nguyễn Lan Anh – Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục tỉnh trao quà Tết cho Công đoàn viên 

trường phổ thông Dân tộc nội trú

Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố cũng đã trao tặng những phần quà cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để hỗ trợ các em cố gắng vươn lên trong học tập.

Sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh, địa phương về vật chất lẫn tinh thần sẽ giúp đồng bào dân tộc Khmer vươn lên trong cuộc sống, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, là động lực để Hội đồng sư phạm trường phổ thông Dân tộc nội trú cố gắng phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Buổi họp mặt Tết Chôl Chnăm Thmây đã diễn ra thật ý nghĩa và ấm áp tình cảm của ngày tết đoàn viên./.

                                                                                                            HQH


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan