A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thi Giáo viên làm tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi tỉnh Vĩnh Long, năm 2019

Sáng ngày 12/11/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long đã tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên làm tổng phụ trách Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi cấp tỉnh năm 2019. Hội thi được tổ chức 04 năm một lần nhằm tuyển chọn, công nhận và tuyên dương giáo viên làm tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi, tạo điều kiện để giáo viên làm tổng phụ trách Đội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học. Qua Hội thi, phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh.

Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên làm tổng phụ trách Đội, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên làm tổng phụ trách Đội, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đổi mới công tác Đội và phong trào thiếu nhi. Đây cũng là cơ hội để các giáo viên khẳng định bản thân, giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm trong dạy học xây dựng môi trường học tập năng động, hiệu quả cho học sinh.

Trong những năm qua, với những nỗ lực của mình, các giáo viên - Tổng phụ trách Đội đã góp phần quan trọng đưa công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh nhà phát triển góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Các thầy, cô còn là những người anh, người chị, người bạn đồng hành với đội viên, thiếu niên, nhi đồng trên bước đường trưởng thành; tạo động lực, hành trang để các em được học tập, vui chơi, rèn luyện, giúp học sinh phát triển toàn diện, trở thành những đoàn viên ưu tú.

Tham gia Hội thi có 30 thí sinh là những giáo viên đang trực tiếp làm công tác Đội TNTP Hồ Chí Minh tại các trường học trên địa bàn tỉnh và đã đạt giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi cấp huyện, thị xã, thành phố có sáng kiến kinh nghiệm trong lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi trường học đạt theo quy định của Ban Tổ chức Hội thi. Theo kế hoạch, các thí sinh sẽ trải qua 03 nội dung thi là: làm bài thi kiến thức, kĩ năng, thi năng khiếu và thi nghiệp vụ. Lễ tổng kết sẽ được tổ chức vào ngày 16/12/2019./.

                                                                                                                         L.Đ.H.S


Tác giả: Lâm Đặng Hồng Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan