A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Học sinh tiếp tục được nghỉ học đến ngày 16/02/2020

Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV theo chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, UBND tỉnh Vĩnh Long, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long đã ban hành Công văn số 133/SGDĐT-CTTT, ngày 04/02/2020 về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học phòng chống dịch, bệnh nCoV đến ngày 09/02/2020. Tuy nhiên, hiện nay diễn biến tình hình dịch bệnh còn phức tạp, nhằm đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV, không để dịch bệnh xâm nhập, lây lan trong môi trường học đường,

Căn cứ Công văn số 470/UBND-VX, ngày 07 tháng 02 năm 2020 Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long về việc kéo dài thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh nCoV, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) Vĩnh Long yêu cầu lãnh đạo các phòng GDĐT, các trường học, các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn tỉnh tiếp tục khẩn trương thực hiện các công việc như sau:

1. Cho trẻ em các trường mầm non, các nhóm trẻ mầm non, học sinh các trường tiểu học, THCS, THPT, THCS&THPT, trung tâm GDNN-GDTX, sinh viên Trường Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long, học viên các trung tâm ngoại ngữ - tin học trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết ngày 16/02/2020.

2. Tiếp tục phối hợp tốt với ngành y tế phun thuốc tiêu độc, khử trùng và tổng dọn vệ sinh trường, lớp, hoàn thành trước ngày học sinh, sinh viên đi học trở lại.

3. Lãnh đạo các đơn vị chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm phối hợp với giáo viên bộ môn có hình thức giao nhiệm vụ tự ôn tập cho học sinh, sinh viên hoặc hướng dẫn cho học sinh tự học ở nhà nhằm ôn luyện và vận dụng kiến thức trong thời gian học sinh, sinh viên nghỉ học ở nhà. Nhà trường phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh về việc quản lý việc tự học, ôn tập của học sinh ở nhà nhằm hạn chế các em đi ra ngoài, tụ tập đông người làm tăng nguy cơ lây nhiễm vi rút bệnh.

4. Phối hợp cơ quan y tế hướng dẫn cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên các biện pháp phòng, chống dịch bệnh để hướng dẫn cho học sinh khi các em đi học trở lại.

5. Tiếp tục nắm thông tin, rà soát và báo cáo kịp thời, chính xác danh sách cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh đã đến những địa phương (trong và ngoài nước) có người bị nhiễm vi rút Corona hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm vi rút Corona.

6. Thủ trưởng các trường học, cơ sở giáo dục tổ chức phân công hợp lý cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên thực hiện công việc tại đơn vị, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trường học trong thời gian nghỉ.

7. Tiếp tục thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành về công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV.

8. Báo cáo kịp thời cơ quan chức năng và cơ quan quản lý cấp trên về những tình huống bất thường, đột xuất xảy ra tại đơn vị.

Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu lãnh đạo các đơn vị khẩn trương thực hiện các nội dung nêu trên. Nếu có nội dung chưa rõ, báo cáo về Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long (qua Phòng Chính trị, tư tưởng, email: [email protected]; ĐT: 02703.828.119, 0918.107.735) để được hướng dẫn./.

                                                                                                                                     CTTT


Tập tin đính kèm
Tác giả: Lâm Đặng Hồng Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan