Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long được công nhận Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 14/01/2022, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021. Đồng chí Trần Xuân Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp phát biểu khai mạc Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Cao Văn Bé Tư, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp báo cáo tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2021. Đồng chí Lê Chí Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy Khối thông qua dự thảo Nghị quyết năm 2022 của Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thành Trí, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy Khối thông qua báo cáo công tác kiểm tra, giám sát năm 2021 và chương trình kiểm tra, giám sát năm 2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối. Đại biểu tham dự Hội nghị đã thảo luận và thống nhất với các báo cáo và dự thảo Nghị quyết năm 2022.

Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp khen thưởng 20 tổ chức Đảng Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021. Trong đó có Đảng ủy Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long.

Năm 2021, Đảng ủy Sở GDĐT đã lãnh đạo Đảng bộ thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, quan tâm nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội trong và ngoài ngành để thông tin, giải quyết kịp thời. Tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng; công tác tổ chức, cán bộ được thực hiện đúng quy trình, quy định, kịp thời. Thực hiện tốt nguyên tắc tập trung dân chủ, công tác phê bình và tự phê bình. Chất lượng sinh hoạt chi bộ từng bước được nâng lên. Đảng viên, quần chúng trong Đảng bộ đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, gương mẫu tích cực trong công tác; thực hiện nghiêm túc kỷ cương, kỷ luật hành chính. Đẩy mạnh thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn của ngành. Quy mô, mạng lưới trường lớp phát triển hợp lý, đảm bảo nhu cầu đến lớp của học sinh. Cơ sở vật chất, trang thiết bị giáo dục, đào tạo được cải thiện. Đội ngũ nhà giáo và CBQL giáo dục phát triển cả về số lượng và chất lượng; công tác đào tạo, bồi dưỡng được quan tâm; đảm bảo chế độ, chính sách đối với đội ngũ nhà giáo và CBQL. Chất lượng giáo dục và đào tạo được giữ vững và phát triển. Công tác xã hội hóa giáo dục được đẩy mạnh.

Lãnh đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Lãnh đạo thực hiện tốt công tác dân vận và xây dựng đoàn thể vững mạnh; thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy cơ quan, các hoạt động của ngành; thực hiện tốt các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, Mặt trận và các đoàn thể phát động./.

Đảng ủy Sở GDĐT

Tác giả: Nguyễn Thị Ngọc Bích