A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công ty Bảo Việt Vĩnh Long tặng 100 xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện

Sáng ngày 13/8/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) phối hợp với Công ty Bảo Việt Vĩnh Long tổ chức trao tặng 100 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện với tổng trị giá 150 triệu đồng. Tham dự lễ trao tặng có Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Vĩnh Long và Lãnh đạo Sở GDĐT, Lãnh đạo Công ty Bảo Việt Vĩnh Long cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị được nhận tài trợ tham dự.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Sở GDĐT Vĩnh Long đã và đang chủ động, tích cực áp dụng nhiều biện pháp nhằm đảm bảo các điều kiện đến trường an toàn cho học sinh, huy động tối đa các nguồn lực, đẩy mạnh công tác xã hội hóa nhằm tăng cường sự chăm lo cho học sinh, đặc biệt giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học vượt qua khó khăn trong cuộc sống, vui bước đến trường. Tuy nhiên hiện nay một số gia đình còn khó khăn kinh tế, do đó việc đến trường của các em học sinh còn vất vả, nhiều học sinh ở nơi xa trường, phải đi bộ đến trường từ rất sớm để tham gia các hoạt động học tập và phải về nhà rất muộn do không chủ động các phương tiện đi lại, điều này đã tác động đáng kể đến sức khỏe học sinh, ảnh hưởng đến việc học tập và kết quả rèn luyện của các em. Do đó, việc trang bị phương tiện đi lại phù hợp cho các em học sinh là một trong những việc làm vô cùng ý nghĩa và thiết thực, nhằm động viên, khích lệ các em cố gắng vươn lên.

Đại diện lãnh đạo Sở GD-ĐT và Công ty Bảo Việt Vĩnh Long trao bảng tượng trưng cho các đơn vị

100 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích tốt trong học tập và có hạnh kiểm tốt đang học tại các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh rất vinh dự được Công ty Bảo Việt Vĩnh Long trao tặng 100 chiếc xe đạp, đây thật sự là niềm hạnh phúc, là động lực lớn cho học sinh, đồng thời đây là dịp để khẳng định thêm cho sự gắn kết hiệu quả giữa các doanh nghiệp và ngành giáo dục, tạo ra sự thống nhất thực hiện mục tiêu giáo dục, hỗ trợ và tạo mọi điều kiện để học sinh đến trường.

Với những đóng góp tích cực này, Công ty Bảo Việt Vĩnh Long đã được Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long tặng Bằng khen về những thành tích đóng góp trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long năm 2020./.

Hoàng Phúc

 


Tác giả: Nguyễn Hoàng Phúc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan