A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyển sinh vào lớp 10 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Vĩnh Long năm học 2020-2021

Theo Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Vĩnh Long năm học 2020-2021 đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long phê duyệt, công tác tuyển sinh vào lớp 10 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Vĩnh Long năm học 2020-2021 được tổ chức như sau

1. Số lớp tuyển sinh

Tuyển sinh mới 2 lớp với 70 học sinh.

2. Đối tượng và điều kiện dự tuyển

a) Đối tượng: Là học sinh dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú và định cư từ 03 năm trở lên (tính tới ngày thi tuyển sinh) tại các xã vùng dân tộc, vùng điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn trong tỉnh Vĩnh Long theo danh mục hiện hành của Chính phủ.

b) Điều kiện: Có đủ sức khỏe để học tập, sinh hoạt và công tác lâu dài; Tuổi tính đến năm dự thi:  15 đến 19 (năm sinh từ 2001 đến 2005); Đã học xong chương trình lớp 9 và được công nhận tốt nghiệp THCS; Có xếp loại cả năm học lớp 9 về học lực từ Trung bình trở lên, về hạnh kiểm xếp loại Tốt và điểm trung bình cả năm môn Ngữ văn và Toán đều từ 5,0 trở lên.

3. Hồ sơ dự tuyển: Đơn xin dự thi có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn; Bản sao giấy khai sinh hợp lệ; Phiếu khám sức khỏe do bệnh viện cấp huyện trở lên cấp; Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng; 02 ảnh cỡ 4cm x 6cm; Giấy chứng nhận được hưởng chính sách ưu tiên (nếu có); Bản sao học bạ THCS có xác nhận của trường THCS  (nộp theo lịch làm việc), bản chính học bạ sẽ nộp khi làm thủ tục nhập học lớp 10; Bằng tốt nghiệp THCS (nếu đã tốt nghiệp những năm trước). Đối với thí sinh đang học lớp 9 sẽ nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS tạm thời khi làm thủ tục nhập học. Nếu thí sinh trúng tuyển mà hồ sơ nhập học không đúng với các thông tin đăng ký thi tuyển làm cho thí sinh không đủ điều kiện tuyển sinh thì sẽ bị hủy kết quả xét tuyển.

4. Đăng ký dự tuyển

Học sinh nộp đơn và hồ sơ dự tuyển lớp 10 Dân tộc nội trú trực tiếp cho Trường Phổ thông Dân tộc nội trú. Học sinh phải đăng ký dự tuyển lớp 10 THPT tại trường đang học để được chuyển sang xét tuyển lớp 10 THPT nếu không trúng tuyển lớp 10 Dân tộc nội trú. Thủ tục đăng ký dự tuyển lớp 10 THPT thực hiện theo hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 phổ thông năm học 2020-2021.

5. Tổ chức thi tuyển

a) Môn thi: Học sinh dự thi phải dự thi 3 môn: Ngữ văn, Toán và Tiếng Anh. Hệ số môn thi: Bài thi môn Ngữ văn, Toán hệ số 2, bài thi Tiếng Anh hệ số 1. Môn Tiếng Anh thi theo hình thức trắc nghiệm.

b) Đề thi: Thí sinh sẽ thi chung đề, cùng ngày thi, lịch thi với tuyển sinh lớp 10 THPT. Kết quả thi 3 môn này sẽ được chuyển qua xét tuyển lớp 10 trung học phổ thông nếu học sinh không trúng tuyển lớp 10 Dân tộc nội trú và có đăng ký xét tuyển lớp 10 THPT.

c) Ngày thi và lịch thi: 02 ngày, từ ngày 18 đến 19 tháng 7 năm 2020.

 

Ngày

 

Buổi

Môn thi

Thời gian

làm bài

Giờ phát đề thi

Giờ bắt đầu làm bài

Ngày 18.7.2020

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7g 30ph

7g 35ph

Chiều

Tiếng Anh

60 phút

14g 00ph

14g 05ph

Ngày 19.7.2020

Sáng

Toán

120 phút

7g 30ph

7g 35ph

d) Chương trình thi: Là chương trình THCS chủ yếu là chương trình lớp 9 nằm trong nội dung đã giảm tải của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

đ) Hội đồng coi, chấm thi: được tổ chức chung với kỳ thi tuyển sinh lớp 10 phổ thông.

6. Tổ chức tuyển sinh: Trường Phổ thông Dân tộc nội trú nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của học sinh. Hội đồng coi thi lớp 10 Dân tộc nội trú được tổ chức riêng. Hội đồng chấm thi tuyển sinh lớp 10 Dân tộc nội trú chung với hội đồng chấm thi tuyển sinh lớp 10 THPT. Kết quả chấm thi sẽ được bàn giao cho hội đồng tuyển sinh của trường phổ thông Dân tộc nội trú để thực hiện tuyển sinh. Hội đồng tuyển sinh căn cứ chỉ tiêu, kết quả điểm thi của học sinh, hồ sơ học sinh để tiến hành xác định điểm chuẩn tuyển sinh.

7. Cách tính điểm tuyển sinh

Những học sinh đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đủ các môn thi qui định, không vi phạm quy chế thi và điểm các bài thi đều đạt từ 1,0  trở lên thì được đưa vào danh sách để xét tuyển.

a) Điểm xét tuyển: là tổng của điểm thi 3 môn có tính hệ số (môn Ngữ văn và môn Toán hệ số 2 và môn Tiếng Anh hệ số 1), điểm xếp loại học lực năm lớp 9 và điểm ưu tiên (nếu có).

b) Điểm xếp loại học lực năm lớp 9 được tính như sau: Học lực loại Giỏi: 5 điểm; Học lực loại Khá: 4 điểm; Học lực loại Trung bình: 3 điểm. Hội đồng tuyển sinh tuyển học sinh có điểm tuyển sinh từ cao xuống thấp dần cho đủ chỉ tiêu.

8. Điểm ưu tiên

a) Cộng 2 điểm: Con liệt sĩ; Con thương binh mất sức lao động 81% trở lên; Con bệnh binh mất sức lao động 81% trở lên; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động 81% trở lên”.

b) Cộng 1,5 điểm: Con của Anh hùng lực lượng vũ trang, con của Anh hùng lao động, con của Bà mẹ Việt Nam anh hùng; Con thương binh mất sức lao động dưới 81%; Con bệnh binh mất sức lao động dưới 81%; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh mà người được cấp Giấy chứng nhận người hưởng chính sách như thương binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%”.

c) Cộng 1 điểm: Người có cha hoặc mẹ là người dân tộc thiểu số; Người dân tộc thiểu số;   Người học đang sinh sống, học tập ở các vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn.

d) Học sinh thuộc nhiều diện ưu tiên thì chỉ hưởng điểm cộng thêm của mức ưu tiên cao nhất.

9. Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ dự thi

- Phát hành hồ sơ dự thi: Từ ngày 28.5.2020.

       - Nộp hồ sơ dự thi: Từ ngày 04.6.2020 đến hết ngày 12.6.2020.

       - Hồ sơ phát hành và nộp tại: Trường PT Dân tộc nội trú

         Địa chỉ: ấp Mỹ Phú I - xã Tường Lộc - huyện Tam Bình - tỉnh Vĩnh Long.

         Điện thoại: 02703.713666

10. Lệ phí dự thi

          Học sinh được miễn lệ phí thi tuyển./.

                                                                                      Phòng CTTT


Tác giả: Lâm Đặng Hồng Sơn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết