Chính trị tư tưởng
Tập huấn công tác y tế trường học cho cán bộ y tế các trường mầm non, phổ thông trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long

Từ ngày 15/8 đến 18/8/2017 tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Vĩnh Long, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Vĩnh Long tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác y tế trường học cho cán bộ y tế các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. 

Nội dung tập huấn bao gồm:

- Các quy văn bản quy định, hướng dẫn liên quan đến công tác y tế học đường như: Thông tư số 46/2010/TT-BYT, ngày 29/12/2010 của Bộ Y tế quy định quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về vệ sinh phòng bệnh truyền nhiễm trong các cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; Quyết định số 1221/2008/QĐ-BYT ngày 07/4/2008 của Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Danh mục trang thiết bị, thuốc thiết yếu dùng trong phòng y tế học đường của các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học; Quyết định số 14/2001/QĐ-BGDĐT, ngày 03/5/2001 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành quy chế giáo dục thể chất và y tế trường học,….

- Các nội dung về công tác y tế trường học quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về công tác y tế trường học như: các điều kiện về đảm bảo phòng học, bàn ghế, bảng viết, chiếu sáng, đồ chơi trong trường học; điều kiện về đảm bảo cấp thoát nước và vệ sinh môi trường trong trường học; điều kiện về đảm bảo an toàn thực phẩm; bảo đảm các điều kiện về phòng y tế, nhân viên y tế trường học; tổ chức các hoạt động quản lý, bảo vệ và chăm sóc sức khỏe học sinh; tổ chức các hoạt động truyền thông, giáo dục sức khỏe; thống kê báo cáo và đánh giá về công tác y tế trường học.

Để triển khai thực hiện tốt công tác y tế trường học trong năm học 2017-2018, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học trên địa bàn tỉnh thực hiện đầy đủ, nghiêm túc những nội dung quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nội dung các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, vệ sinh phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học, các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, tránh sử dụng thực phẩm có nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Theo dõi và quản lý tốt sức khỏe của học sinh trong nhà trường. Đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống sạch đảm bảo vệ sinh cho học sinh, giáo viên, nhân viên trong trường. Không ký hợp đồng với các đơn vị cung cấp thực phẩm, chế biến suất ăn sẵn không chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn thực phẩm./.

                                                                                                                    Hồng Sơn

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
1  Trang đầu    1    2    3    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi