Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018

Sáng ngày 11/8/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Tham dự Hội nghị có ông Lữ Quang Ngời, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ông Trần Văn Ý, Ban Văn hóa xã hội – HĐND tỉnh; Bà Lê Hồng Đào, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Ông Nguyễn Văn Khuyến, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh; Lãnh đạo Sở; Lãnh đạo Công đoàn ngành GD tỉnh; Lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo UBND huyện, thị xã, thành phố; Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, thị xã, thành phố; Hiệu trưởng các trường THCS-THPT và THPT trong tỉnh và các em học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đánh giá kết quả những mặt làm tốt, những mặt còn hạn chế trong năm học 2016-2017 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm học 2017-2018. Đồng thời, tập trung thảo luận các vấn đề về những khó khăn, vướng mắc trong việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ năm học, công tác quản lý nhà trường, công tác tổ chức giảng dạy tiếng Anh theo chương trình 10 năm, hoạt động giáo dục kỹ năng sống, xây dựng trường học an toàn của các cơ sở giáo dục, công tác tuyển sinh, công tác giáo dục mũi nhọn, công tác quản lý nhà nước về giáo dục của các Phòng Giáo dục và Đào tạo, công tác quản lý dạy thêm và học thêm,...  Hội nghị nhận được 36 ý kiến phát biểu tâm huyết, trách nhiệm của đại biểu tham dự, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất các giải pháp thiết thực cho năm học mới 2017-2018.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT,

phát biểu gợi ý thảo luận tại Hội nghị

Dự Hội nghị, Ông Lữ Quang Ngời, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận những thành tích mà ngành Giáo dục đã đạt được trong năm học 2016-2017. Đồng thời chỉ đạo trong năm học 2017-2018, ngành Giáo dục cần phát huy tốt hơn nữa trong công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia; duy trì và nâng cao chất lượng PCGDMNT5T; thực hiện tốt công tác hướng nghiệp, phân luồng học học sinh sau tốt nghiệp THCS; đổi mới phương pháp dạy học theo hướng phát huy năng lực người học; nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục; rà soát các thể chế tài chính, đầu tư để tham mưu tốt cho UBND tỉnh chuẩn bị tiếp cận đổi mới giáo dục phổ thông.

Ông Lữ Quang Ngời, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,

phát biểu Chỉ đạo tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Ủy ban nhân dân tỉnh tặng Bằng khen cho 04 học sinh có thành tích cao nhất trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, Giám đốc Sở GDĐT tặng Giấy khen  cho 15 tập thể có thành tích tỷ lệ tốt nghiệp đỗ 100% và hiệu quả đào tạo trên 80% trở lên và cao hơn so năm trước.

Ông Lữ Quang Ngời, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh,

phát thưởng cho học sinh có thành tích cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017