Giáo dục tiểu học
Khai mạc lớp tập huấn sự tham gia của gia đình và cộng đồng các trường dự án thư viện năm 2016

Ngày 24/7/2017, Sở GD&ĐT Vĩnh Long phối hợp cùng Tổ chức Room to Read (tổ chức phi chính phủ của Hoa Kì) mở lớp tập huấn "Sự tham gia của gia đình và cộng đồng" cho 8 trường tiểu học tham gia dự án Thư viện năm 2016. Đây là lớp tập huấn thứ 3 và là lớp tập huấn thường niên nằm trong thỏa thuận hợp tác cho các trường tham gia chương trình Thư viện. Mục tiêu của lớp tập huấn nhằm hỗ trợ cho lãnh đạo nhà trường hiểu những lợi ích khi có sự tham gia hiệu quả của cộng đồng vào họat động "Duy trì và phát triển bền vững thư viện" để xây dựng thói quen đọc cho trẻ sau khi dự án kết thúc. 

Lớp tập huấn diễn ra từ ngày 24-26/7/2017, với sự tham gia của trưởng ban đại diện CMHS và Hiệu trưởng nhà trường.

Thầy Phạm Văn Hồng-PGĐ Sở GDĐT phát biểu khai mạc

Đến dự khai mạc lớp tập huấn, thầy Phạm Văn Hồng- Phó Giám đốc Sở GDĐT đã phát biểu: "Thực tế cho thấy CMHS và cộng đồng càng tham gia tích cực vào các hoạt động tại trường, thì học sinh càng phát triển về nhân cách cũng như kết quả học tập. Vì vậy, việc duy trì và phát triển thư viện sau khi dự án kết thúc là hết sức quan trọng và là quan điểm chỉ đạo của Sở GDĐT Vĩnh Long nhằm xây dựng thói quen đọc cho các em học sinh và hướng tới việc xây dựng văn hóa đọc cho người Việt Nam."

Ông Nguyễn Bảo Quốc - CV Sở GDĐT báo cáo bài tại lớp tập huấn

Từ năm 2010 đến nay, tổ chức Room to Read đã hỗ trợ cho Vĩnh Long 95 thư viện thân thiện cho các trường tiểu học trên địa bàn các huyện, thị và thành phố. Hiện nay, các trường sau khi kết thúc dự án đều duy trì các họat động của thư viện và xây dựng thành thư viện đạt chuẩn quốc gia./.

                                                                                                                                               Bảo Quốc

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi