Giáo dục trung học
Trường THPT Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia

Chiều ngày 26 tháng 01 năm 2019, Trường THPT Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Tham dự buổi lễ có Ông Phạm Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Bà Nguyễn Lê Lan Anh- Chủ tịch Công đoàn Ngành giáo dục; các Ông/Bà là lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Phan Văn Đàng - Phó Bí thư thị trấn Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Bình; Ông Lê Ngọc Đức - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Tam Bình; các Ông/Bà là Ban thường vụ Huyện ủy, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện Tam Bình; 60 Cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và 788 học sinh trường THPT Song Phú.

Trường THPT Song Phú tọa lạc tại ấp Phú Trường Yên, xã Song Phú, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long với diện tích 17.000 m2, trường được Ngân Hàng Liên Việt đầu tư 122 tỷ đồng để xây dựng mới hoàn toàn cơ sở hạ tầng, trang bị thư viện, thiết bị, phòng Lab, phòng đa năng, phòng chức năng đạt chuẩn theo quy định.

Năm học 2017-2018, trường THPT Song Phú được chia tách từ trường THCS-THPT Phú Thịnh. Sau 01 năm tiếp nhận cơ sở mới, thầy và trò trường THPT Song Phú phấn đấu giữ vững chất lượng và khai thác sử dụng hiệu quả trang thiết bị trong dạy và học để nâng cao chất lượng hoạt động giáo dục. Trường THPT Song Phú đạt Chuẩn quốc gia, đáp ứng yêu cầu đổi mới và phát triển giáo dục, đào tạo trong giai đoạn hiện nay. Xứng đáng với niềm tin của Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long, các cấp ủy Đảng ủy, chính quyền địa phương, sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ của các cấp, các ngành, của quý cha mẹ học sinh, của tổ chức tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ ông Phạm Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long chúc mừng Ngành Giáo dục, người dân xã Song Phú, huyện Tam Bình có thêm một trường đạt chuẩn quốc quốc gia, thay mặt Ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Long ghi nhận những nỗ lực không ngừng bằng cả tâm lực, năng lực, cái tâm nghề nghiệp, tất cả vì sự phát triển con người và xây dựng nhân lực của Hội đồng sư phạm trường THPT Song Phú, sự đóng góp của các nhà quản lý, nhà giáo qua các thời kỳ đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác của trường THCS-THPT Phú Thịnh trước đây; trân trọng ghi nhận sự phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo và hỗ trợ của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tam Bình và các tổ chức, cá nhân đồng hành cùng Ngành giáo dục huyện nhà; đồng thời, cũng mong muốn Huyện ủy, HĐND, UBND, các tổ chức chính trị, doanh nghiệp, Hội Cha mẹ học sinh và cá nhân ở địa phương tiếp tục ủng hộ nhà trường nói riêng, cho Ngành giáo dục huyện Tam Bình nói chung; Đồng thời, đề nghị Hội đồng sư phạm Nhà trường tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, tổ chức khai thác, sử dụng, có hiệu quả trang thiết bị đồ dùng dạy học đã được đầu tư một cách có hiệu quả, cũng như bảo quản tốt nhất để sử dụng lâu dài, không được lãng phí các giá trị vốn có, xây dựng lộ trình phát triển nhà trường, nâng cao chất lượng giáo dục trong đó lưu ý công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, giáo dục kỹ năng sống, định hướng nghề nghiệp, phấn đấu đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội về giáo dục và đào tạo; chuẩn bị đầy đủ điều kiện đổi mới giáo dục đáp ứng cho yêu cầu nhiệm vụ hiện tại và đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới trong thời gian tới./.

H.T.P