Giáo dục trung học
Trường THPT Trần Đại Nghĩa, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia năm 2018

Sáng ngày 26 tháng 01 năm 2019, Trường THPT Trần Đại Nghĩa, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Tham dự buổi lễ có Ông Lưu Thành Công - Tỉnh ủy viên Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long; Ông Trần Văn Hên - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; Ông Phạm Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Bà Nguyễn Lê Lan Anh - Chủ tịch Công đoàn Ngành giáo dục; Ông Lý Đại Hồng, Nguyên Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Lê Tiến Dũng - UVTV Tỉnh ủy, Bí thư Huyện uỷ Tam Bình; Ông Phan Văn Đàng - Phó Bí thư thị trấn Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Tam Bình; Ông Lê Ngọc Đức - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Tam Bình; các Ông/Bà là lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo; các Ông/Bà trong Ban thường vụ Huyện ủy, các cơ quan ban ngành đoàn thể huyện Tam Bình; 89 Cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động và 1.039 học sinh Trường THPT Trần Đại Nghĩa.

Trường THPT Trần Đại Nghĩa tọa lạc tại ấp Mỹ Phú 1, xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long với diện tích 22.067 m2.

Trường THPT Trần Đại Nghĩa tiền thân là trường Trung học Tam Bình được thành lập từ năm 1960 tại huyện Tam Bình, Vĩnh Long. Trong quá trình phát triển, trường đã nhiều lần đổi tên: Trung học Tam Bình (1962-1975), Trường Cấp 3 Tam Bình (1975-1991), Trường Cấp 2, 3 Tam Bình (từ 1991-2005) đặt tại khóm 2, thị trấn Tam Bình. Quy mô ban đầu trường chỉ có 1 lớp đệ thất đầu tiên (lớp 6 hiện nay). Đến ngày 30/4/2005 Trường Cấp 2,3 Tam Bình được tách ra và chuyển về cơ sở mới tại ấp Mỹ Phú 1, xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long với tên Trường THPT Tam Bình theo Quyết định số 24/2005/QĐ-UB ngày 05/01/2005 của UBND tỉnh Vĩnh Long. Ngày 10/08/2009 trường được mang tên THPT Trần Đại Nghĩa theo Quyết định số 1810/QĐ-UBND của UBND tỉnh Vĩnh Long về việc đổi tên trường THPT Tam Bình thành trường THPT Trần Đại Nghĩa.

Kế thừa truyền thống tốt đẹp của nhà trường qua hơn 59 năm hình thành và phát triển, thầy và trò trường THPT Trần Đại Nghĩa đã thực hiện tốt phong trào dạy tốt, học tốt góp phần quan trọng vào thành tích giáo dục của huyện Tam Bình, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự quan tâm, giúp đỡ, hỗ trợ, tài trợ của các ngành, của quý cha mẹ học sinh, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh. Trường THPT Trần Đại Nghĩa đạt chuẩn quốc gia là đáp ứng với yêu cầu đổi mới và phát triển giáo dục, đào tạo trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu tại buổi lễ đón nhận bằng công nhận trường THPT Trần Đại Nghĩa đạt chuẩn quốc gia, ông Phạm Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long thay mặt Ngành giáo dục tỉnh Vĩnh Long chúc mừng Ngành Giáo dục, người dân huyện Tam Bình có thêm một trường đạt chuẩn quốc quốc gia; ghi nhận những nỗ lực không ngừng bằng cả tâm lực, năng lực, tâm nghề nghiệp, tất cả vì sự phát triển con người của Hội đồng sư phạm trường THPT Trần Đại Nghĩa; sự đóng góp của các cán bộ quản lý, nhà giáo qua các thời kỳ đã nghỉ hưu hoặc chuyển công tác; trân trọng ghi nhận sự phối hợp trong lãnh đạo, chỉ đạo và hỗ trợ của huyện ủy, HĐND, UBND huyện Tam Bình và các tổ chức, cá nhân đồng hành trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện Tam Bình. Ông cũng yêu cầu Hội đồng sư phạm trường THPT Trần Đại Nghĩa tiếp tục phát huy những thành tích đạt được, xây dựng lộ trình phát triển nhà trường, nâng cao chất lượng giáo dục nhất là công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi, nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, phương pháp nghiên cứu khoa học, giáo dục kỹ năng sống, trang bị tri thức khoa học, định hướng nghề nghiệp, chuẩn bị đầy đủ điều kiện để thực hiện tốt đổi mới giáo dục nhất là đổi mới chương trình sách giáo khoa giáo dục phổ thông mới trong thời gian tới./.

H.T.P