Hội nghị tổng kết thi đua khối số 1 và 2 năm học 2016-2017

Sáng ngày 24/4/2017, tại trường THPT Lưu Văn Liệt, khối thi đua số 1 gồm 09 trường THPT (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Lưu Văn Liệt, Phạm Hùng, Nguyễn Thông, Mang Thít, Võ Văn Kiệt, Trần Đại Nghĩa, Trà Ôn và Bình Minh) đã tiến hành Hội nghị tổng kết công tác thi đua khối năm học 2016-2017.

Bà Trương Thanh Nhuận, Phó Giám đốc Sở, phát biểu tại Hội nghị

Đến dự Hội nghị có Bà Trương Thanh Nhuận, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Phó chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng ngành Giáo dục và Đào tạo và Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chánh Văn phòng Sở GDĐT; đại diện Ban giám hiệu và Chủ tịch Công đoàn 09 trường trong khối thi đua số 1.

Tại Hội nghị, Ông Nguyễn Bá Tường, Hiệu trưởng trường THPT Lưu Văn Liệt, Trưởng khối thi đua số 1 báo cáo tổng kết công tác thi đua khối năm học 2016-2017. Qua đó, đánh giá những kết quả đạt được của khối thi đua trong năm học: tổ chức khá đầy đủ các hoạt động hội giảng nâng cao chất lượng để các trường trong khối chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Tham gia đầy đủ các cuộc thi, hội thi: Thi học sinh giỏi khối 11 với 343 giải, khối 12 với 225 giải; thi thực hành thí nghiệm với 56 giải; thi nghiên cứu khoa học với 20 giải,… Kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2017 có 06 trường đạt tỷ lệ 100% (THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, THPT Nguyễn Thông, Mang Thít, Võ Văn Kiệt, Trần Đại Nghĩa và Trà Ôn).

Hội nghị cũng nêu lên một số hạn chế trong năm qua: chưa tổ chức nhiều hoạt động chuyên sâu về chuyên môn, chưa tổ chức giao lưu các phong trào văn thể trong khối, chưa nhân rộng những điển hình tiên tiến, v.v… Trên cơ sở đó, nhiều đại biểu đề xuất trong năm học 2017-2018 cần tổ chức hội thảo để nâng cao kết quả hoạt động của khối: nâng cao hiệu quả sinh hoạt tổ chuyên môn theo nghiên cứu bài học, dạy học trải nghiệm sáng tạo, dạy học theo chủ đề,…

Hội nghị cũng tiến hành chấm điểm thi đua khối, bình chọn đơn vị dẫn đầu trong khối thi đua. Kết quả tạm thời, có 04 đơn vị đạt từ 100 điểm trở lên, đủ điều kiện đề nghị tập thể Lao động xuất sắc. Đơn vị trường THPT Trà Ôn đạt 108.125 điểm, tạm thời dẫn dầu khối thi đua.

Chiều cùng ngày, khối thi đua số 2 gồm 11 trường THPT (Lê Thanh Mừng, Tân Lược, Nguyễn Hiếu Tự, Nguyễn Văn Thiệt, Vĩnh Long, Tân Quới, Phan Văn Hòa, Vĩnh Xuân, Tam Bình, Hiếu Phụng và Hựu Thành) cũng tiến hành hội nghị tổng kết. Khối cũng bầu chọn trường THPT Lê Thanh Mừng tạm thời dẫn đầu khối thi đua.

Phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác thi đua khối số 1 và 2, Bà Trương Thanh Nhuận, Phó Giám đốc Sở GDĐT đánh giá cao hoạt động của khối thi đua trong năm học, chúc mừng đơn vị dẫn đầu. Đồng thời, yêu cầu các trường học tiếp tục phát huy những ưu điểm, khắc phục những hạn chế để hoạt động thi đua khối ngày càng đi vào chiều sâu và có hiệu quả./.