Chính trị tư tưởng
Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long phát động vòng sơ khảo Cuộc thi “ Đại sứ Văn hóa đọc” năm 2019

Thực hiện Đề án 'Phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2020, định hướng đến năm 2030" của Thủ tướng Chính phủ. Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Long tổ chức vòng sơ khảo Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2019.

(Ảnh minh họa)

Đối tượng tham gia: Học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Hình thức thi: Thí sinh dự thi bằng cách gửi các bài dự thi độc lập.

Nội dung thi: Thí sinh tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc chọn 1 trong 3 đề sau:   

Đề 1: Chia sẻ về một cuốn sách mà em yêu thích hoặc một cuốn sách đã làm thay đổi nhận thức hoặc cuộc sống của em; Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 2: Sáng tác một tác phẩm (câu chuyện hoặc một bài thơ) nhằm khích lệ mọi người đọc sách (Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa); Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Đề 3: Viết tiếp lời cho một câu chuyện hoặc cuốn sách mà em đã đọc. Khuyến khích thí sinh vẽ tranh minh họa hoặc có lời song ngữ tiếng Anh; Nếu được chọn là Đại sứ Văn hóa đọc, em có kế hoạch và biện pháp gì để khuyến khích các bạn và mọi người đọc sách nhiều hơn?

Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 22/01/2019 đến ngày 20/02/2019.

Tổng kết, trao giải thưởng: vào ngày 07/3/2019.

Nơi nhận bài dự thi: Thí sinh gửi bài dự thi trực tiếp tại trường nơi các em học, hoặc gửi bài dự thi qua hòm thư điện tử cho Ban tổ chức cuộc thi theo địa chỉ email tvien.svhttdt@vinhlong.gov.vn

Cuộc thi nhằm khơi dậy niềm đam mê đọc sách đối với lứa tuổi thanh thiếu nhi, từ đó khuyến khích, thúc đẩy phong trào đọc sách trong thế hệ trẻ, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách cho học sinh, góp phần vào việc phát triển văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng.

Đồng thời, thông qua Cuộc thi khẳng định vị trí, vai trò to lớn của văn hóa đọc trong việc góp phần nâng cao dân trí, phát triển tư duy, khả năng sáng tạo, bồi dưỡng nhân cách, tâm hồn, tăng cường ý thức chấp hành pháp luật, hình thành lối sống lành mạnh cho thế hệ trẻ Việt Nam nói chung, tỉnh nhà Vĩnh Long nói riêng và đẩy mạnh xây dựng xã hội học tập./.

                                                                                                                                   H.T.P

                                                                                                              (Theo CV 103/SGDĐT-CTTT)

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
1  Trang đầu    1    2    3    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi