Văn phòng
Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia

Ngày 25/01/2019, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ đón Bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Đến dự có Bà Huỳnh Thị Somali, Vụ trưởng Vụ Địa phương 3; Bà Nguyễn Thị Minh Hạnh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ông Trần Văn Hên, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Nội vụ; Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Ông Thạch Dương, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam huyện Tam Bình; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở GDĐT; lãnh đạo các ban ngành đoàn thể địa phương; lãnh đạo các trường THPT trên địa bàn; tập thể Hội đồng sư phạm và học sinh trường Phổ thông Dân tộc Nội trú.

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Vĩnh Long được thành lập ngày 14/3/1992, đặt tại số 1 đường Trưng Nữ Vương, phường 1, thị xã Vĩnh Long. Lúc đó, trường chỉ quản lý các em học sinh việc ăn, ở, tự học, học nâng kém và các hoạt động khác. Học sinh của trường được học chính khoá ở 2 trường phổ thông của tỉnh (trường THCS Lê Qúi Đôn, trường THPT Lưu Văn Liệt). Đến tháng 8/2010, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dạy học, trường được dời về cơ sở mới tại ấp Mỹ Phú I, xã Tường Lộc, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long, với diện tích 21.375,2 m2, chính thức thực hiện trọn vẹn việc nuôi và dạy các em dân tộc.

Quá trình hình thành và phát triển của trường trong những năm qua với những chặng đường đầy thử thách khó khăn nhưng cũng có rất nhiều thuận lợi, đặc biệt sự quan tâm của các cấp lãnh đạo về chế độ chính sách cho CB-GV-HS. Năm học 2015-2016, Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú từng bước tham mưu với Sở GDĐT đầu tư về cơ sở vật chất, vừa nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, vừa nâng cao chất lượng giáo dục theo các tiêu chuẩn quy định. Đến năm học 2017-2018, tập thể sư phạm nhà trường hướng tới chặng đường mới, chặng đường xây dựng trường chuẩn quốc gia. Cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nhận thức xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là mục tiêu là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Năm học 2018-2019, được sự lãnh chỉ đạo sát sao của các cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương; của Sở GDĐT; cũng như sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của Chi bộ đảng, Ban Giám hiệu, các tổ chức Công đoàn, Đoàn thanh niên cùng tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và sự tích cực học tập rèn luyện của học sinh, trường đã thực hiện đảm bảo các tiêu chuẩn xây dựng trường chuẩn quốc gia theo Thông tư quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và được UBND tỉnh quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Huỳnh Thị Somali, Vụ trưởng Vụ địa phương 3 đã chúc mừng trường phổ thông dân tộc nội trú, ghi nhận thành tích của nhà trường, khẳng định sự quan tâm lãnh chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương trong triển khai thực hiện các chính sách dân tộc nói chung, trong đó có chính sách giáo dục trong đồng bào dân tộc thiểu số.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT trao quyết định và Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho tập thể CBQL trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tỉnh Vĩnh Long

Đại diện ngành Giáo dục Vĩnh Long, Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT ghi nhận và biểu dương những kết quả mà thầy và trò trường Phổ thông Dân tộc Nội trú đã đạt được, đồng thời gửi lời tri ân sâu sắc đến lãnh đạo địa phương, quý thầy cô, quý phụ huynh đã đồng hành với trường trong suốt 27 năm qua nhất là giai đoạn khó khăn buổi đầu của trường. Bà mong muốn quý thầy cô hãy tiếp tục dạy cho các em học sinh lẽ sống tốt đẹp, khơi dậy trong các em ý thức trách nhiệm trong cuộc sống, ý chí vươn lên, lòng tự trọng và đạo đức cộng đồng. Đồng thời, Bà đề nghị quý thầy cô ngoài trách nhiệm giảng dạy, cần phải có tình yêu thương, quan tâm dạy dỗ và đảm bảo sự an toàn cho các em học sinh; quý thầy cô cần phát huy hơn nữa tinh thần tự học hỏi, sáng tạo, năng động, nhận thức đầy đủ trách nhiệm của bản thân trước những yêu cầu đổi mới để tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nâng cao chất lượng dạy và học, đưa sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói riêng và của tỉnh nhà nói chung phát triển bền vững. Đối với đội ngũ CBQL trường, Bà đề nghị cần quan tâm thực hiện tốt các cuộc vận động và phong trào thi đua "dạy tốt – học tốt" gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh để phát huy tiềm năng, trí tuệ, khơi dậy lòng nhiệt huyết của đội ngũ giáo viên, nhân viên; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chăm lo điều kiện làm việc, đời sống vật chất và tinh thần để thầy cô yên tâm công tác, yêu nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu./.

                                                                                                                        Văn phòng Sở

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    4    5    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi