Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục
Tin về kỳ thi HSG THPT cấp tỉnh năm học 2018-2019 - Khóa thi ngày 20.01.2019

Chủ nhật ngày 20/01/2019, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức kỳ thi tuyển chọn Học sinh giỏi THPT cấp tỉnh năm học 2018-2019 dành cho đối tượng học sinh lớp 12. Lúc 7 giờ, các Hội đồng coi thi trong toàn tỉnh tiến hành khai mạc Hội đồng và tổ chức thi theo lịch thi của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Số lượng đăng ký dự thi cả tỉnh là 630 thí sinh, so với năm học trước giảm 129 thí sinh. Trong đó:

- Môn Ngữ văn là môn có số thí sinh đăng ký đông nhất: 145 thí sinh, giảm 49 thí sinh so với năm trước;

- Môn Toán có 107 thí sinh đăng ký, tăng 21 thí sinh so với năm học trước;

- Môn Tiếng Anh có 75 thí sinh đăng ký, giảm 33 thí sinh so với năm học trước;

- Môn Vật lý có 57 thí sinh, giảm 19 thí sinh so với năm học trước;

- Môn Hóa học có 63 thí sinh đăng ký, giảm 17 thí sinh so với năm học trước;

- Môn Sinh học có 95 thí sinh đăng ký, tăng 4 thí sinh so với năm học trước;

- Môn Lịch sử có 36 thí sinh đăng ký, giảm 20 thí sinh so với năm học trước;

- Môn Địa lý có 44 thí sinh đăng ký dự thi, giảm 16 thí sinh so với năm học trước;

- Môn Tin học có 8 thí sinh đăng ký, không thay đổi so với năm học trước.

Sở Giáo dục và Đào tạo đã thành lập 5 Hội đồng coi thi đặt tại các trường THPT Vĩnh Long (14 phòng thi), THPT Mang Thít (6 phòng thi), THPT Bình Minh (6 phòng thi), THPT Trần Đại Nghĩa (4 phòng thi) và THPT Trà Ôn (5 phòng thi). Số lượng lãnh đạo và giám thị được điều động coi thi là 105 người.

Học sinh thi các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học sẽ làm 2 bài thi: 01 bài thi vào buổi sáng và 01 bài thi vào buổi chiều cùng ngày.

Học sinh thi môn Tiếng Anh ngoài bài thi tự luận thi vào buổi sáng, phải tiếp tục thi phần Nói môn Tiếng Anh vào buổi chiều cùng ngày.

Các môn Ngữ văn, Lịch sử, Đại lý chỉ thi 01 bài tự luận vào buổi sáng.

Buổi sáng, thí sinh tất cả các môn đều thi, bài thi theo hình thức tự luận, thời gian làm bài là 180 phút.

Buổi chiều, các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học và môn Tiếng Anh tiếp tục thi buổi thứ hai. Thời gian làm bài các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học là 180 phút. Đối với môn Tiếng Anh, phần thi Nói dành cho mỗi thí sinh là 10 phút (5 phút dành để chuẩn bị và 5 phút tiến hành Nói để phần mềm ghi âm).

Theo thống kê ban đầu, số thí sinh vắng trong buổi thi đầu tiên ngày 20.01.2019 là 16 thí sinh. Trong đó, môn vắng nhiều nhất là môn Toán (5 thí sinh), kế tiếp là môn Ngữ văn (4 thí sinh), môn Sinh (3 thí sinh), môn Địa lý (2 thí sinh), môn Lịch sử (1 thí sinh) và môn Hóa học (1 thí sinh).

Sau khi kết thúc ngày thi, toàn bộ bài thi và hồ sơ của Hội đồng coi thi được bàn giao ngay cho Hội đồng chấm thi đặt tại Sở Giáo dục và Đào tạo.

Ngày 22.01.2019 sẽ khai mạc Hội đồng chấm thi chọn HSG THPT và dự kiến ngày 25.01.2019 sẽ công bố kết quả chấm thi chọn học sinh giỏi THPT cấp tỉnh./.

KT & KĐCLGD