Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục
Tin về ngày thi đầu tiên kỳ thi HSG quốc gia năm 2019

Lúc 7 giờ ngày 13.01.2019, Hội đồng coi thi chọn Học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019 của tỉnh Vĩnh Long đặt tại trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm tiến hành buổi thi đầu tiên của Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm 2019.

Trước đó, ngày 12.01.2019, Hội đồng coi thi đã long trọng tiến hành Lễ khai mạc Kỳ thi.  Dự Lễ khai mạc có các thầy cô làm công tác coi thi của đơn vị tỉnh Kiên Giang,  Đại học quốc gia thành phố Hồ Chí Minh và sự có mặt đông đủ của 54 thí sinh dự thi.

Sau phần công bố Quyết định thành lập Hội đồng coi thi chọn Học sinh giỏi quốc gia năm 2019 tại tỉnh Vĩnh Long, ông Trần Lê Quan – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học tự nhiên - Chủ tịch Hội đồng phát biểu khai mạc Hội đồng coi thi, ông đề nghị quý thầy, cô coi thi tạo điều kiện thuận lợi để các học sinh bình tĩnh, an tâm làm bài đạt kết quả tốt nhất.

Trong ngày thi đầu tiên, tất cả thí sinh của 9 môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh đều dự thi. Không có thí sinh vắng. Thời gian làm bài của mỗi môn là 180 phút. Buổi thi đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đúng qui chế. Bài thi của ngày thi đầu tiên được niêm phong và bảo quản theo đúng qui định bảo mật của kỳ thi.

Ngày 14.01.2019, học sinh các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Tiếng Anh sẽ tiếp tục thi bài thi của ngày thứ hai. Các môn Ngữ văn, Lịch sử và Địa lý chỉ thi ngày thứ nhất là kết thúc phần thi./.

KT & KĐCLGD