Học sinh Vĩnh Long được nghỉ Tết Kỷ Hợi 14 ngày

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long vừa có hướng dẫn các đơn vị, cơ sở giáo dục nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019.

Theo đó, học sinh thuộc khối giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên sẽ chính thức được nghỉ Tết bắt đầu từ ngày từ ngày 28/01/2019 đến hết ngày 10/02/2019 (nhằm ngày 23 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi).

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị, cơ sở giáo dục thực hiện tốt các nội dung sau:

Tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức, viên chức và học sinh, sinh viên thực hiện nêu gương đón Tết an toàn, đoàn kết, vui tươi; có ý thức giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong dịp Tết Nguyên đán; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

Tổ chức chu đáo việc thăm hỏi, chúc Tết Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, nhà giáo là thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng; phối hợp Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh quan tâm thăm hỏi, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần đối với các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Quán triệt tới toàn thể công chức, viên chức, học sinh, sinh viên về công tác vệ sinh, an toàn thực phẩm; nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông, nâng cao ý thức các quy định về an toàn giao thông.

Tổ chức vệ sinh cơ quan, trường học, tạo môi trường "Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp". Tăng cường công tác bảo vệ an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ. Trang bị đủ các phương tiện, thiết bị theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy. Thực hiện nghiêm túc việc trực và bảo vệ cơ quan, trường học; bố trí sắp xếp lịch trực lãnh đạo, trực cơ quan 24/24 giờ trong các ngày nghỉ Tết.

Treo cờ Tổ quốc từ ngày từ ngày 01/02/2019 đến hết ngày 10/02/2019, lưu ý treo cờ Tổ quốc phải đúng quy định, không được treo cờ bị rách, vá, bạc màu hoặc có nhiều đường xếp nếp.

Sau kỳ nghỉ Tết, các cơ quan, đơn vị, cơ sở giáo dục ổn định nề nếp, tổ chức hoạt động dạy, học và làm việc bình thường./.

P.V.N