Văn phòng
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình thăm, tặng quà Tết tại Vĩnh Long

Chiều ngày 12/01/2019, Đồng chí Trương Hoà Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và các cơ quan, doanh nghiệp đến thăm và chúc Tết quý Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách và học sinh vượt khó trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Đón tiếp Phó Thủ Tướng Chính phủ Trương Hòa Bình, về phía lãnh đạo tỉnh có đồng chí Trần Văn Rón, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh, Sở Lao động Thương Binh và Xã hội. Về phía Sở GDĐT có đồng chí Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đánh giá cao sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự giám sát của Hội đồng nhân dân phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long, sự chỉ đạo điều hành quyết liệt của UBND tỉnh, cùng với sự nỗ lực của các ngành, các cấp, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân, Vĩnh Long đã đạt được nhiều kết quả khả quan, khá toàn diện trong năm 2018: Việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội đạt 26/26 chỉ tiêu, trong đó có 15 chỉ tiêu vượt kế hoạch đề ra, kết quả tăng trưởng kinh tế đạt cao nhất từ đầu nhiệm kỳ 2016-2020 đến nay, kinh tế của tỉnh chuyển dịch đúng hướng; văn hóa xã hội tiếp tục đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận; công tác giáo dục và đào tạo có những đổi mới tích cực, chất lượng giáo dục các cấp ổn định và được nâng cao; tỷ lệ trường mầm non, phổ thông công lập đạt chuẩn quốc gia vượt so kế hoạch; số lượng học sinh trúng tuyển đại học, cao đẳng chính quy đều tăng so năm trước; công tác bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân được chú trọng; công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xóa đói giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo và đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, tỷ lệ hộ nghèo giảm; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững ổn định, tai nạn giao thông được kiềm chế và kéo giảm.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng đề nghị Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long mạnh dạn nhìn nhận những mặt chưa làm được: nhiều hộ gia đình, trong đó có hộ gia đình chính sách thuộc hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn về thu nhập, nhà ở; vẫn còn học sinh khó khăn về điều kiện học tập, phương tiện đến trường. Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh tiếp tục nỗ lực, phát triển, cơ cấu lại ngành nghề, tập trung cho sản xuất, tạo công ăn việc làm, khởi nghiệp, thu hút đầu tư, đặc biệt nhất là tạo những cú hích đột phá về thu hút đầu tư cho công nghiệp, công nghiệp cao.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ nhấn mạnh, năm 2019 được xác định là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với việc hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, trong đó có kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm năm giai đoạn 2016-2020 và đề nghị Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long tiếp tục tập trung cao độ, đồng bộ với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng đề ra, thiết thực lập thành tích kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trong chuyến thăm Vĩnh Long, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ và các cơ quan, doanh nghiệp đã ân cần thăm hỏi và tặng quà Tết cho quý Mẹ Việt Nam anh hùng; gia đình chính sách; 100 xe đạp cho học sinh vượt khó và 20 bộ máy vi tính cho 01 trường học với tổng trị giá trên 800 triệu đồng.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tặng quà cho quý Mẹ Việt Nam anh hùng

Phó Thủ tướng hy vọng rằng các gia đình nhận quà sẽ không ngừng vươn lên trong cuộc sống; các cháu học sinh được nhận quà sẽ rút ngắn được thời gian đến trường, dành nhiều nỗ lực hơn nữa trong quá trình học tập, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, say mê học tập, rèn luyện đạo đức, dùng tri thức và sự hiểu biết của mình giúp gia đình, người thân nhanh chóng thoát nghèo, làm giàu trên mảnh đất quê hương. Phó Thủ tướng mong muốn và tin tưởng rằng, trong số các cháu học sinh nhận quà hôm nay, sẽ có những cháu nỗ lực phấn đấu, vươn lên học tập, học giỏi và trở thành tài năng của địa phương và của đất nước trong các lĩnh vực. Phó Thủ tướng mong rằng, buổi lễ hôm nay sẽ để lại kỷ niệm hết sức sâu sắc trong tâm hồn trong trắng của các cháu học sinh, hun đúc cho ý chí và tình cảm của các cháu học sinh trong nỗ lực vươn lên học tập thật tốt.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình và các đồng chí lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long tặng xe đạp

và máy vi tính cho học sinh

Phó Thủ tướng đề nghị Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh thường xuyên quan tâm hơn nữa, chỉ đạo ngành Giáo dục triển khai nhiều biện pháp, có nhiều chính sách hỗ trợ, giúp đỡ học sinh vượt khó có điều kiện vươn lên trong học tập. Phó Thủ tướng cũng cảm ơn tấm lòng của các Thầy giáo, Cô giáo đã dành nhiều tâm huyết để giáo dục các thế hệ học sinh tỉnh nhà, giúp các cháu nỗ lực học giỏi, trở thành người có ích, góp phần làm giàu cho quê hương Vĩnh Long và đất nước.

Nhân dịp đầu năm mới, với niềm tin và hy vọng mới, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình gửi lời chúc quý Mẹ Việt Nam anh hùng, các đồng chí cán bộ, gia đình nghèo, gia đình chính sách, các thầy cô giáo, các cháu học sinh nhiều sức khỏe, thi đua dạy giỏi học giỏi; chúc toàn thể nhân dân quê hương Vĩnh Long anh hùng, chào đón năm mới thắng lợi mới.

Đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Vĩnh Long trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của các đồng chí lãnh đạo Chính phủ và những tình cảm tốt đẹp của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đối với quê hương tỉnh Vĩnh Long./.

                                                                                                                             Văn phòng Sở

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    4    5    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi