Văn phòng
Lễ xuất quân kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019

Sáng ngày 11/01/2019, tại Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, Sở GDĐT Vĩnh Long tổ chức Lễ xuất quân kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019.

Lãnh đạo Sở chụp ảnh với CBQL, giáo viên bồi dưỡng và các em học sinh trong đội tuyển

Tham dự Lễ xuất quân có Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT; Ông Phạm Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở GDĐT; Bà Trương Thanh Nhuận, Phó Giám đốc Sở GDĐT; Ông Nguyễn Hoàng Phương, Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục; Ban bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi; lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở; lãnh đạo các trường THCS-THPT, THPT; 54 em học sinh trong đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia cùng với quý PHHS và các đơn vị tài trợ.

Trước khi tiến hành Lễ xuất quân, đại biểu tham dự cùng tất cả học sinh trong đội tuyển và phụ huynh của các em đã đến Văn Thánh Miếu thắp hương cho các vị tiền hiền và trở về Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm thắp hương cho cụ Nguyễn Bỉnh Khiêm. Đây là việc làm rất ý nghĩa, vừa là để tri ân đối với các bậc hiền tài vừa thể hiện sự kết nối, lưu giữ những truyền thống tốt đẹp vốn có qua bao thế hệ của vùng đất Vĩnh Long, niềm tin và lòng tự hào sẽ tiếp thêm cho các em sức mạnh trên con đường chinh phục tri thức.

Tại buổi Lễ xuất quân, ông Nguyễn Hồng Phước, Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm báo cáo công tác tuyển chọn đội tuyển và quá trình bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi quốc gia năm 2019, đánh giá những thuận lợi, khó khăn và trong quá trình bồi dưỡng. Ông nhấn mạnh, việc tuyển chọn kỹ, bồi dưỡng sâu đội tuyển đã mang lại những tác động tích cực ban đầu. Ông hy vọng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo của Sở GDĐT; sự chung tay của các cơ quan, đơn vị; sự nỗ lực, quyết tâm phấn đấu của tập thể thầy và trò, kết quả thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019 hứa hẹn nhiều khởi sắc.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở GDĐT Vĩnh Long, phát biểu tại Lễ xuất quân

Phát biểu tại Lễ xuất quân, Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT xác định phát triển và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực chất lượng cao là một đột phá chiến lược. Chú trọng phát hiện, bồi dưỡng, phát huy nhân tài, đào tạo nhân lực cho phát triển kinh tế tri thức là một trong những giải pháp quan trọng được xác định trong chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của nước ta trong giai đoạn hiện nay; cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, với mục tiêu không ngừng nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài, trong đó công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao được tỉnh và ngành Giáo dục quan tâm đặc biệt. Bà khẳng định, chuyển mình cùng với những đổi thay và phát triển của đất nước, ngành Giáo dục đã và đang tích cực triển khai thực hiện Nghị quyết số 29- NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Trong đó, dạy học phát triển năng lực sáng tạo, phát triển tiềm năng sáng tạo của học sinh, tạo điều kiện để học sinh làm chủ quá trình học tập của bản thân; phát huy đam mê nghiên cứu và khơi gợi niềm yêu thích trong học tập, tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo, nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn là những mục tiêu quan trọng mà các trường phổ thông đang hướng đến cùng với yêu cầu đổi mới giáo dục chuyển từ dạy học truyền thụ kiến thức sang phát triển năng lực cho người học.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh cho rằng, kỳ thi học sinh giỏi quốc gia là một sân chơi khoa học, trí tuệ, nghiêm túc và có giá trị nhân văn sâu sắc. Bà chúc mừng và đánh giá cao các em học sinh trong đội tuyển đã nhận thức được trách nhiệm của bản thân, nỗ lực phấn đấu học tập, bồi dưỡng; ghi nhận tâm huyết, công lao, những đóng góp đáng trân trọng của quý Thầy Cô giáo, sự lo lắng hy sinh âm thầm của các bậc phụ huynh học sinh cũng như sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân mạnh thường quân đã chung tay với ngành trong công tác chăm lo, bồi dưỡng đội tuyển. Bà mong muốn và tin tưởng rằng, với với những nỗ lực, đam mê và quyết tâm của các em học sinh; cùng với trí tuệ và kiến thức đã được tích lũy, được trau dồi, các em sẽ giữ vững tâm thế bình tĩnh, tự tin và tỏa sáng tại sân chơi trí tuệ này. 

Kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019 diễn ra từ ngày 13/01/2019 đến ngày 15/01/2019. Tỉnh Vĩnh Long có 54 học sinh thuộc 9 đội tuyển các môn Toán, Vật lí, Hoá học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh./.

                                                                                                                               Văn phòng Sở

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    4    5    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi