Văn phòng
Mở rộng hợp tác quốc tế về Giáo dục và Đào tạo

Sáng ngày 20/7/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long có buổi làm việc với đại diện hiệp hội các trường công lập tại đảo Vancouver (viết tắt là VIPS), Canada.

Tham gia buổi làm việc, về phía VIPS, có Ông Eric Peter Gibb, Giám đốc công ty trách nhiệm hữu hạn Advanced Global Education Strategies (viết tắt là AGES), và Bà Cao Thị Minh Tâm, trợ lý giám đốc, quản lý dự án tại Việt Nam của VIPS.

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long có Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở GDĐT; đại diện lãnh đạo Phòng GDCN-GDTX, Phòng GDTrH, Phòng Chính trị tư tưởng và Văn phòng cùng chuyên viên phụ trách bộ môn Tiếng Anh của Sở GDĐT.

Tại buổi làm việc, đại diện VIPS giới thiệu tổng quan về Canada và nền giáo dục Canada; giới thiệu về VIPS và Hội đồng trường quận 47; đặc biệt là các đề xuất hợp tác giữa VIPS và các trường phổ thông ở tỉnh Vĩnh Long: Giảng dạy tiếng Anh và kỹ năng học tập; thuê phòng học cho Chương trình bồi dưỡng học sinh du học; giới thiệu về cơ hội học tập tại Canada và chương trình trao đổi học sinh quốc tế.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở GDĐT, thể hiện sự ủng hộ đối với sự hợp tác và các đề xuất của VIPS. Bà mong muốn sắp tới đây, Sở GDĐT Vĩnh Long và VIPS sẽ có sự hợp tác bền vững, hiệu quả, bước đầu là hợp tác giảng dạy tiếng Anh và kỹ năng học tập, nhằm giúp học sinh tỉnh Vĩnh Long nâng cao năng lực tiếng Anh, góp phần thực hiện thành công mục tiêu Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020.

Được sự thống nhất của Sở GDĐT Vĩnh Long, dự kiến, trong tháng 8/2017, VIPS sẽ có buổi gặp gỡ, trao đổi chi tiết với Ban giám hiệu các trường về các đề xuất hợp tác và thỏa thuận với trường đồng thời xin phép thỏa thuận phổ biến chương trình hợp tác tại các trường./.

                                                                                                                                 Văn phòng Sở

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi