Ngành Giáo dục Vĩnh Long tổ chức họp mặt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng ngày 16/11/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long long trọng tổ chức họp mặt kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018).

Đến tham dự buổi họp mặt có Ông Nguyễn Văn Quang - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và Lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long; lãnh đạo sở, ban, ngành, đoàn thể; lãnh đạo Sở, nguyên lãnh đạo Sở GDĐT, tập thể và cá nhân được khen thưởng.

Tại buổi họp mặt, Ông Nguyễn Minh Dũng - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long đọc Thư chúc mừng của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long gửi quý Thầy giáo, Cô giáo nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trong đó nhấn mạnh, năm học vừa qua, quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên ngành Giáo dục Vĩnh Long đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, nhất là việc đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học, đổi mới phương thức kiểm tra, đánh giá đã đi vào thực chất; chất lượng giáo dục phát triển ổn định và nâng lên, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 99,15% (xếp thứ 2 các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long). Đóng góp vào thành tích chung của ngành là sự nỗ lực, vượt khó vươn lên của quý cô giáo, thầy giáo, các cán bộ quản lý và nhân viên trong toàn ngành - những tấm gương đã không ngừng học hỏi, tìm tòi, đổi mới, sáng tạo, mạnh dạn áp dụng những phương pháp mới trong giảng dạy và quản lí.

Thay mặt lãnh đạo Sở GDĐT, Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở đã phát biểu chào mừng quý đại biểu về tham dự họp mặt và ôn lại truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Bà ghi nhận, biểu dương sự cống hiến của quý thầy cô luôn tâm huyết, tự nguyện, trách nhiệm, tình cảm, yêu nghề, yêu thương học sinh. Đồng thời xác định tiếp tục thực hiện Chương trình hành động số 07-CTr/TU của Tỉnh ủy, ngành Giáo dục hướng đến mục tiêu tăng cường năng lực quản lý nhà nước, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị nhằm tạo chuyển biến căn bản, mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả giáo dục, đào tạo; đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu học tập của nhân dân địa phương; gắn phát triển giáo dục và đào tạo với xây dựng xã hội học tập, xây dựng nông thôn mới; nâng cao chất lượng giáo dục theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, dân chủ hóa, xã hội hóa và hội nhập quốc tế. Với mục tiêu đó, Bà mong muốn mỗi Thầy giáo Cô giáo không ngừng học tập và rèn luyện để tiếp nối và phát huy truyền thống tốt đẹp về người Thầy.

Cũng trong buổi họp mặt, các đại biểu được xem phóng sự "Những Nhà giáo tận tâm" do Đài THVL phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thực hiện.

Ông Lữ Quang Ngời - Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, UBND tỉnh biểu dương và ghi nhận những công lao, tấm lòng tận tụy của quý thầy giáo, cô giáo, của những nhà cán bộ quản lí ngành giáo dục đã đóng góp cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà. Ông mong muốn ngành Giáo dục Vĩnh Long cần tiếp tục xây dựng và nâng cao chất lượng đội ngũ và cán bộ quản lí giáo dục đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, đào tạo; mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên nâng cao trách nhiệm, không ngừng rèn luyện phẩm chất, đạo đức, tinh thần tự học và sáng tạo; thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động của ngành; xây dựng văn hóa học đường và môi trường giáo dục an ninh, an toàn, thân thiện.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo vinh danh những tập thể và cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2017-2018 và đặc biệt tri ân 06 Nhà giáo đi B và nhà giáo chi viện cho chiến trường miền Nam 40 năm về trước, phong tặng 09 gia đình "Nhà giáo tiêu biểu", 11 Nhà giáo tiêu biểu và 33 giáo viên đạt danh hiệu "Viên phấn vàng".

P.V.N

Một số hình ảnh Lễ họp mặt 20/11