Văn phòng
02 Nhà giáo Vĩnh Long được Bộ Giáo dục và Đào tạo - Công đoàn Giáo dục Việt Nam tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu toàn quốc năm 2018

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Công đoàn Giáo dục Việt Nam tổ chức lễ tuyên dương tôn vinh nhà giáo tiêu biểu "Thay lời tri ân" chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2018. Trong số 183 Nhà giáo cả nước được Bộ GDĐT, Công đoàn Giáo dục Việt Nam tôn vinh, có hai Nhà giáo thuộc ngành Giáo dục Vĩnh Long: Nhà giáo Hồ Lâm Điền, Giáo viên Trường THPT Trần Đại Nghĩa, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long và Nhà giáo Huỳnh Kim Trà, Giáo viên Trường THCS Chánh An, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long.

Nhà giáo Hồ Lâm Điền, Giáo viên dạy môn Sinh học, là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; bồi dưỡng đạt nhiều học sinh giỏi tỉnh và 01 học sinh giỏi cấp quốc gia; nhiều năm liền đạt chất lượng trong công tác ôn thi tốt nghiệp và ôn thi THPT quốc gia, đặc biệt trong năm học 2017-2018, chất lượng ôn thi THPT quốc gia đạt 75%, được xếp hạng Nhất toàn tỉnh Vĩnh Long; nhiều năm liền là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; được Sở GDĐT phong tặng là Nhà giáo tiêu biểu, tận tâm cống chiến cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh Vĩnh Long; đạt 02 lần Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.

Nhà giáo Huỳnh Kim Trà, Giáo viên dạy môn Tin học, đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; đạt giải Ba bài giảng tích hợp liên môn cấp Bộ dành cho giáo viên năm học 2016-2017; đạt giải A bài giảng điện tử E-learning cấp tỉnh năm học 2016 -2017; đạt giải A đồ dùng dạy học cấp tỉnh năm học 2013-2014; bồi dưỡng học sinh đạt 01 giải Nhì, 02 giải khuyến khích Tin học trẻ không chuyên cấp huyện năm học 2014-2015, 2016-2017; đạt 01 lần Bằng khen của UBND tỉnh.

Đây là hai Nhà giáo điển hình xuất sắc, xứng đáng là tấm gương tiêu biểu trong ngành Giáo dục Vĩnh Long.

P.V.N