Chính trị tư tưởng
Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức tập huấn chuyên môn cho giáo viên phụ trách công tác học sinh sinh viên, công tác Đoàn, Đội trong trường học

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường và nâng cao hiệu quả một số hoạt động giáo dục cho học sinh sinh viên (HSSV) trong các cơ sở giáo dục; tăng cường kỉ cương, nền nếp trong trường học, tạo môi trường thuận lợi để học sinh tự rèn luyện, phấn đấu.

Ông Phạm Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Long phát biểu

Trong 03 ngày từ ngày 30/10/2018 đến ngày 01/11/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức hội nghị tập huấn chuyên môn cho tất cả giáo viên phụ trách công tác HSSV, công tác Đoàn, Đội các trường tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông trong toàn tỉnh với mục đích cung cấp, hướng dẫn những kiến thức, kĩ năng trong thực hiện nhiệm vụ công tác HSSV, công tác Đoàn, Đội trong trường học.

Tại lớp tập huấn, các học viên được hướng dẫn quy trình tổ chức các hoạt động, sự kiện trong trường học; kĩ năng lập kế hoạch, tổ chức cuộc họp, thuyết trình, phối hợp, dẫn chương trình,...; công tác phối hợp tổ chức các hoạt động phong trào của Đoàn, Đội và quản lý học sinh thông qua các trang mạng xã hội; định hướng và nắm bắt dư luận xã hội trong đoàn viên thanh niên.

Tổng kết lớp học, Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các trường học tiếp tục tham mưu, phối hợp với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể tổ chức thực hiện tốt công tác HSSV, công tác Đoàn, Đội trong trường học nhằm giáo dục toàn diện cho các em học sinh về nhân cách, đạo đức, lối sống, kĩ năng sống và tinh thần trách nhiệm./.

L.Đ.H.S