Giáo dục mầm non
Hội giảng chương trình Giáo dục Mầm non theo quan điểm “giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” – Năm học 2018-2019

Ngày 30 và 31/10/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức hội giảng Chương trình Giáo dục Mầm non và hội thảo về phương pháp, nội dung, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục nhà trẻ, giáo dục mẫu giáo theo quan điểm "giáo dục lấy trẻ làm trung tâm"  tại trường Mầm non Mỹ Hòa – thị xã Bình Minh và trường Mầm non Thực hành Măng Non – thành phố Vĩnh Long.

Trao giấy chứng nhận cho giáo viên dạy hội giảng

ham dự hội giảng có hơn 350 CBQL và GV cốt cán của các trường MN, MG trong toàn tỉnh. Các đại biểu đã được dự các hoạt động giáo dục nhà trẻ, giáo dục mẫu giáo theo quan điểm giáo dục "lấy trẻ làm trung tâm" và phương châm "học bằng chơi, chơi mà học".

Thông qua dự giờ các hoạt động giáo dục và tham quan môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học, các đại biểu đã trao đổi, chia sẻ việc tổ chức các hoạt động cho trẻ nhà trẻ, trẻ mẫu giáo trong chế độ sinh hoạt theo chương trình giáo dục mầm non phù hợp với điều kiện địa phương, trường, lớp, nhu cầu, hứng thú và khả năng của trẻ theo quan điểm "giáo dục lấy trẻ làm trung tâm".

Qua hội thảo, các đại biểu đã thảo luận, trao đổi về cách thức, phương pháp đặc thù để tổ chức các hoạt động giáo dục; trong quá trình tổ chức cần chú trọng các hoạt động chủ đạo của từng lứa tuổi, tạo ra các cơ hội cho trẻ hoạt động tích cực phù hợp với nhu cầu, hứng thú của trẻ và sự phát triển của từng cá nhân trẻ, tạo cơ hội cho trẻ được bộc lộ hết khả năng của riêng mình. Giáo viên tổ chức, điều khiển, hỗ trợ đúng lúc, không làm thay trẻ. Khuyến khích tương tác giữa trẻ với trẻ. Đặc biệt phối hợp các phương pháp hợp lý, tăng cường tính chủ động, tích cực hoạt động của trẻ, đảm bảo cho trẻ "học bằng chơi, chơi mà học"./.

GDMN