Chính trị tư tưởng
Nói chuyện chuyên đề nhân Kỉ niệm 105 năm ngày sinh của Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa (13/9/1913 - 13/9/2018)

Sáng ngày 13 tháng 9 năm 2018, tại Khu lưu niệm Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tỉnh Đoàn Vĩnh Long phối hợp tổ chức về nguồn, tham quan và nói chuyện chuyên đề với đoàn viên thanh niên, học sinh các trường trung học phổ thông trên địa bàn huyện Tam Bình nhân kỷ niệm 105 năm ngày sinh của Giáo sư, Viện sĩ, Thiếu tướng, Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa.

Đại tá Trần Dũng Trí và Ông Trần Dũng Trình - Là con của GS.VS Trần Đại Nghĩa

nói chuyện, giao lưu cùng đại biểu và các em học sinh

Đại biểu và học sinh tại buổi giao lưu, nói chuyện chuyên đề về GS.VS Trần Đại Nghĩa

Đến dự có buổi tham quan nói chuyện chuyên đề có đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tỉnh Đoàn, Công an tỉnh; Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Tam Bình; đại diện Ban Giám hiệu, giáo viên, học sinh các trường THPT Trần Đại Nghĩa, Tam Bình, Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh. Đặc biệt là sự có mặt của Đại tá Trần Dũng Trí, Nguyên cán bộ Cục Kỹ thuật Không quân - Bộ Quốc phòng và Ông Trần Dũng Trình, Nguyên Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (hai người con của Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa) đến giao lưu với đại biểu và học sinh trong buổi nói chuyện.

Các em học sinh được tham quan triển lãm, giới thiệu sách, báo, tạp chí, xem phim tư liệu và được nghe nói chuyện chuyên đề về cuộc đời, sự nghiệp của Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa.

Thầy Phạm Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo nói chuyện chuyên đề về GS.VS Trần Đại Nghĩa

Tại buổi nói chuyện, các em học sinh được giao lưu với Đại tá Trần Dũng Trí và Ông Trần Dũng Trình (là hai người con của GS.VS Trần Đại Nghĩa) và được nghe về tinh thần hiếu học, lòng yêu nước với hoài bão lớn được phục vụ quê hương đất nước của GS.VS Trần Đại Nghĩa; những lời dạy của GS.VS Trần Đại Nghĩa đối với các con về lý tưởng, đạo đức cách mạng, phục vụ Tổ quốc để từ đó các em phấn đấu học tập, rèn luyện phục vụ xã hội, góp phần xây dựng nước Việt Nam xã hội chủ nghĩa phát triển phồn vinh.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm tăng cường giáo dục cho các em học sinh lòng yêu nước, lý tưởng cách mạng, tinh thần sáng tạo, nâng cao hơn nữa đạo đức, lối sống, lòng tự hào dân tộc để trở thành những công dân có ích, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Hồng Sơn