Ngành Giáo dục Vĩnh Long được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen

Năm học 2017 - 2018, ngành Giáo dục Vĩnh Long đã nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp phát triển giáo dục và đào tạo.

Các hoạt động đổi mới căn bản, toàn diện của ngành ngày càng đi vào chiều sâu, đúng định hướng; mạng lưới trường lớp được củng cố theo hướng hoàn thiện, đáp ứng được nhu cầu học tập của học sinh, sinh viên; đội ngũ nhà giáo phát triển hợp lý về quy mô và không ngừng nâng cao về chất lượng, có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ năng lực chuyên môn và nghiệp vụ vững vàng; hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước về giáo dục được tăng cường; công tác xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm học, toàn ngành có 216/436 trường mầm non, phổ thông công lập đạt chuẩn quốc gia, tỷ lệ 49,54%, tăng 7,1% so năm trước; kết quả phổ cập giáo dục - xóa mù chữ được củng cố và phát triển; công tác huy động học sinh mầm non, phổ thông đến trường vượt kế hoạch đề ra; chất lượng giáo dục phát triển ổn định, tỷ lệ học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 99,15%, xếp thứ 2 các tỉnh khu vực đồng bằng sông Cửu Long, điểm thi trung bình THPT quốc gia được xếp thứ 12/63 tỉnh, thành cả nước.

Với kết quả trên, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen đạt thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục toàn diện năm học 2017-2018./.

P.V.N

(Theo QĐ số 3138/QĐ-BGDĐT, ngày 27/8/2018)