Công đoàn ngành giáo dục
Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Long: Bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” năm 2018

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2018), ngày 30/7 và 01/8//2018 Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Vĩnh Long phối hợp cùng Ban Chính sách- Pháp luật Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức lễ bàn giao nhà "Mái ấm Công đoàn" cho thầy Võ Hoàng Nam, giáo viên Trường THCS-THPT Trưng Vương, thành phố Vĩnh Long và cô Tô Trần Thụy Hồng Loan, giáo viên Trường THCS-THPT Mỹ Phước, huyện Mang Thít. Cả hai đều là giáo viên dạy giỏi các cấp, công tác tại đơn vị trên 10 năm cùng có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn, bấy lâu nay ở trong ngôi nhà tạm, đã hư hỏng và xuống cấp mà không đủ khả năng xây lại ngôi nhà. Khi nhận bàn giao ngôi nhà mới Thầy, Cô vô cùng xúc động và hứa sẽ tiếp tục công tác trong Ngành tốt hơn.

Trao nhà cho Thầy Võ Hoàng Nam (áo trắng đứng giữa)

Nhà thầy Võ Hoàng Nam được cất theo quy cách nhà cấp 4, có diện tích 75m2, kinh phí xây dựng gần 160 triệu đồng. Trong đó quỹ "Tấm lòng vàng" Liên đoàn Lao động tỉnh hỗ trợ 30 triệu, đồng nghiệp trong đơn vị quyên góp hỗ trợ hơn 10 triệu đồng, số tiền còn lại do người thân hỗ trợ và gia đình tích lũy.

Trao nhà cho Cô Tô Trần Thụy Hồng Loan (áo vàng đứng giữa)

Nhà cô Tô Trần Thụy Hồng Loan có diện tích 55m2, kinh phí xây dựng gần 180 triệu đồng, quỹ "Tấm lòng vàng" hỗ trợ 30 triệu, số tiền còn lại do gia đình vay vốn ngân hàng và người thân hỗ trợ.

Từ đầu năm đến nay, Công đoàn ngành Giáo dục đã tổ chức bàn giao 05 căn trong tổng số 09 căn nhà "Mái ấm Công đoàn" được Liên đoàn Lao động tỉnh phân bổ năm 2018 ./.

Hoàng Phương