Văn phòng
Em Châu Minh Khánh học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đạt huy chương vàng Cuộc thi Toán học không biên giới (Mathematics Without Borders)

Cuộc thi Toán học không biên giới (Mathematics Without Borders) do Tổ chức giáo dục Education without Borders (Bulgaria) và Trung tâm Khoa học & Giáo dục (Kazakhstan) phát động và tổ chức dành cho mọi học sinh trong độ tuổi từ 8 đến 18 trên toàn thế giới.

Mùa giải 2017-2018, trải qua 3 vòng online trước đó là: Vòng mùa thu (tháng 10/2017); Vòng mùa đông (tháng 01-02/2018); Vòng mùa xuân (tháng 03/2018), 16 thí sinh Việt Nam đã xuất sắc bước vào vòng chung kết diễn ra từ 29/06-02/07/2018 tại thành phố Nessebar - Bulgaria tranh tài với 1.370 thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới.

Tại vòng chung kết, thí sinh trải qua 2 phần thi là cá nhân và đồng đội. Thi cá nhân có cấu trúc đề như vòng online nhưng đề khó hơn. Đáng chú ý phần thi đồng đội gồm 3 thí sinh cùng khối lớp, giải 5 bài toán trong vòng 45 phút. Thí sinh cần phải nói được tiếng Anh để tham gia vòng thi chung kết này.

Trải qua những bài thi, Châu Minh Khánh đạt Huy chương vàng cuộc thi ở lứa tuổi 18 và đạt Cúp vàng dành cho cá nhân có thành tích tốt nhất của khối phổ thông trong tổng số 15 quốc gia dự thi. Góp phần làm nên thành tích ấn tượng của đoàn Việt Nam: 11 huy chương Vàng, 5 huy chương Đồng.

Lần đầu tiên Việt Nam tham dự cuộc thi này, Châu Minh Khánh là thí sinh duy nhất của Đồng bằng sông Cửu Long tham gia đoàn. Với thành tích mà Châu Minh Khánh đạt được là niềm tự hào của Ngành giáo dục Vĩnh Long.

Hơn cả một cuộc thi ở những tấm huy chương danh giá là tinh thần ham học hỏi, là tình bạn không biên giới, là thế giới quan được rộng mở cùng những trải nghiệm tuyệt với của tuổi trẻ. Mong rằng trong tương lai các em học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm nói riêng và học sinh tỉnh Vĩnh Long nói chung ra sức học tập, rèn luyện để đạt được những thành tích cao trong các cuộc thi trong và ngoài nước để có được những trải nghiệm đáng nhớ, đạt ước mơ tuổi trẻ, thể hiện hết năng lực, bản lĩnh cá nhân./.

                                                                                                                        H.T.P

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    Trang trước    1    2    3    4    5    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi