Giáo dục trung học
Điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm năm học 2018-2019

Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT chuyên năm học 2018-2019, ngày 29 tháng 6 năm 2018, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã họp với Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm và các phòng chuyên môn của Sở để xét duyệt điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 chuyên, lớp 10 không chuyên.

Căn cứ vào chỉ tiêu được UBND tỉnh phê duyệt, căn cứ đề nghị của Hội đồng tuyển sinh lớp 10 của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, sau khi phân tích kết quả thi, Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở đã phê duyệt điểm chuẩn tuyển sinh vào lớp 10 chuyên và lớp 10 không chuyên như sau:

1) Lớp 10 chuyên

Tên lớp

Điểm chuẩn

Số học sinh trúng tuyển

Chuyên Toán

39.0

Chuyên Vật lý

Chuyên Hóa học

Chuyên Sinh học

Chuyên Tin học

Chuyên Ngữ văn

Chuyên Tiếng Anh

Chuyên Lịch sử

Điều kiện để tuyển các lớp chuyên:

- Những học sinh đủ điều kiện dự tuyển, dự thi đủ các môn qui định, không vi phạm qui chế thi, có bài thi các môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh (hệ số 1) đạt từ 2 điểm trở lên và từ 4 điểm trở lên đối với môn chuyên thì được đưa vào danh sách để xét tuyển.

- Xét theo điểm xét tuyển hệ chuyên từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao. Nếu môn chuyên nào có điểm thấp nhất trùng nhau và số tuyển vượt chỉ tiêu thì sẽ chọn thí sinh có điểm thi môn chuyên cao hơn và nếu điểm thi môn chuyên cũng bằng nhau thì sẽ chọn thí sinh có điểm trung bình của môn thi chuyên cuối năm lớp 9 cao hơn.

2) Lớp 10 không chuyên

Những học sinh không trúng tuyển vào các lớp chuyên, đủ điều kiện sẽ được tính điểm tuyển sinh theo hệ không chuyên và đưa vào danh sách xét tuyển.

Điều kiện xét tuyển hệ không chuyên:

- Những học sinh dự thi đủ các môn qui định, không vi phạm qui chế thi, tất cả bài thi đều đạt từ 3 điểm trở lên được đưa vào danh sách để xét tuyển lớp không chuyên.

- Lấy điểm xét tuyển hệ không chuyên từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu được giao.

Kết quả có 35 thí sinh trúng tuyển vào lớp 10 hệ không chuyên với điểm chuẩn là 30,25 điểm.

Như vậy, trường THPT chuyên sẽ tuyển tổng cộng 307 học sinh vào học lớp 10 của trường năm học 2018-2019.

So với năm học 2017-2018, điểm tuyển sinh năm học 2018-2019 của tất cả các lớp chuyên và lớp không chuyên đều tăng.

Đặc biệt, năm nay trường tuyển được học sinh lớp 10 chuyên Lịch sử và lớp 10 chuyên Tin học. Tuy số học sinh trúng tuyển chưa đạt chỉ tiêu nhưng cũng tạo tiền đề cho việc tuyển học sinh các lớp chuyên Lịch sử, Tin học tăng lên cho những năm học sau, kể cả lớp chuyên Địa lý (Năm nay chưa tuyển được học sinh chuyên Địa lý).

Danh sách trúng tuyển được công bố công khai tại trường./.

Nguyễn Hoạt Cơ