Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục
Tin về ngày làm việc đầu tiên của kỳ thi THPT quốc gia 2018

Ngày 24/6/2018, lúc 8 giờ, 23 Điểm thi THPTQG năm 2018 của tỉnh Vĩnh Long đồng loạt làm việc và tổ chức phiên họp toàn thể đầu tiên. Trưởng các Điểm thi tiến hành các công việc quan trọng chuẩn bị cho công việc coi thi: sinh hoạt Quy chế về coi thi; trách nhiệm và nghiệp vụ coi thi; những vấn đề cần lưu ý trong coi thi năm nay và tài liệu sử dụng trong phòng thi.

Năm nay, phương thức tổ chức thi cơ bản giống như năm 2017 nhưng cũng có một số thay đổi như: phiếu trả lời trắc nghiệm được niêm phong đến từng phòng thi; việc niêm phong bài thi thực hiện theo qui định tại công văn số 1370/QLCL-QLT của Cục Quản lý chất lượng Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó lưu ý phải sử dụng loại giấy mỏng, không sử dụng băng keo giấy. Sở GDĐT tổ chức Đoàn Thanh tra cắm chốt tại các Điểm thi đảm bảo công tác coi thi thực hiện đúng hướng dẫn của Bộ GDĐT.

Trước đó, ngày 23/6/2018, Đoàn Thanh tra thi của Bộ đã đến làm việc và kiểm tra công tác chuẩn bị của Hội đồng thi THPTQG tỉnh Vĩnh Long và góp ý một số vấn đề Hội đồng thi cần lưu ý các Điểm thi để đảm bảo việc coi thi nghiêm túc, đúng Quy chế thi. Trong đó, Đoàn nhấn mạnh đến việc kiểm soát các đồ dùng, thiết bị công nghệ cao không nằm trong danh mục đồ dùng được mang vào phòng thi mà thí sinh có thể mang vào phòng thi làm ảnh hưởng đến việc bảo mật đề thi trong suốt quá trình thi.

Buổi chiều, các thí sinh đến Điểm thi để làm thủ tục, nhận thẻ dự thi, tìm hiểu sơ đồ phòng thi và dự buổi sinh hoạt Nội quy phòng thi về đồ dùng và máy tính được mang vào phòng thi, lịch thi, những nhắc nhở cần thiết khác trước khi thi, đề nghị điều chỉnh các thông tin dự thi,...

Theo báo cáo của các Điểm thi, đến cuối ngày 24/6/2018, có 10.540/10.606 thí sinh đến làm thủ tục thi, chiếm tỉ lệ 99,38%; 66 thí sinh không đến Điểm thi.

Ngày 25/6/2018, buổi sáng, các Điểm thi tổ chức thi bài thi đầu tiên của kỳ thi là Ngữ văn, bài thi Ngữ văn thi với bằng hình thức tự luận, thời gian làm bài là 120 phút; buổi chiều sẽ tiếp tục thi bài thi Toán với hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút./.

                                                                                                                          Nguyễn Hoạt Cơ

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi