Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục
Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPTQG 2018 tại tỉnh Vĩnh Long

Ngày 25/5/2018, Đoàn kiểm tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo về làm việc với Ban chỉ đạo thi THPTQG 2018 của tỉnh Vĩnh Long. Đoàn do ông Sái Công Hồng - Phó Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng làm Trưởng đoàn.

Tiếp và làm việc với Đoàn, Ban chỉ đạo thi THPTQG của Tỉnh có ông Phạm Văn Hồng, Phó Ban chỉ đạo, Phó Giám đốc Sở GDĐT; ông Phan Ngọc Tính - Phó Ban chỉ đạo, Phó Giám đốc Công an tỉnh; các Ủy viên Ban chỉ đạo thuộc các sở ban ngành của tỉnh và các Trưởng phòng chuyên môn nghiệp vụ của Sở GDĐT - Ủy viên Ban chỉ đạo.

Ông Sái Công Hồng, đại điện Đoàn kiểm tra nêu yêu cầu của Đoàn kiểm tra chủ yếu là kiểm tra thực tế các cơ sở in sao đề thi, coi thi có đảm bảo yêu cầu theo Quy chế để có các góp ý, tư vấn thêm để công tác chuẩn bị được hoàn chỉnh cũng như ghi nhận các đóng góp ý kiến cho công tác tổ chức thi của Bộ.

Ông Phạm Văn Hồng, thay mặt cho Ban chỉ đạo báo cáo công tác chuẩn bị và kết luận đến thời điểm hiện tại mọi công việc đã đảm bảo đúng tiến độ theo lịch làm việc, Vĩnh Long không gặp khó khăn trong khâu chuẩn bị cho kỳ thi. Việc phối hợp với các trường đại học trong tổ chức thi thuận lợi, các trường đáp ứng đủ các yêu cầu về nhân sự cho công tác coi thi, chấm thi.

Ông Nguyễn Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục A68 phát biểu dù Công an tỉnh đã bố trí đủ lực lượng đảm bảo an toàn cho kỳ thi nhưng Ban chỉ đạo cũng nên lưu ý trong việc phát hiện, ngăn chặn các thiết bị công nghệ cao được sử dụng trong các khâu in sao đề thi, coi thi ...

Ông Nam Nhật Minh, Phó Trưởng phòng Quản lý thi đề nghị lưu ý quản lý chặt chẽ các phiếu trả lời trắc nghiệm để ngăn chặn những tiêu cực có thể xảy ra.

Ông Phan Công Tính, Phó Giám đốc Công an Tỉnh báo cáo Công an có kế hoạch bố trí mỗi điểm thi có ít nhất 4 chiến sĩ công an, an ninh làm nhiệm vụ bảo vệ 24/24. Các điểm làm việc của Ban in sao, Ban chấm thi được bảo vệ nhiều vòng theo đúng qui chế. Ngoài ra, còn có cảnh sát giao thông, cảnh sát trật tự bảo vệ giao thông trên các tuyến đường dẫn đến các điểm thi. Công an cũng hỗ trợ phương tiện cho trong việc vận chuyển đề thi đến các điểm thi và kiểm tra an toàn máy móc, thiết bị phục vụ cho in sao đề thi.

Các thành viên của Ban chỉ đạo cũng trao đổi với Đoàn kiểm tra một số vấn đề về công nghệ thông tin phục vụ cho kỳ thi.

Phát biểu thúc thúc buổi làm việc tại Hội trường, ông Sái Công Hồng lưu ý một số vấn đề Ban chỉ đạo tỉnh và Sở GD ĐT cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: Tập huấn cho các thành viên các Ban công tác của Hội đồng thi; Tập huấn chuyên môn các cán bộ coi thi, nhất là cán bộ coi thi của các trường ĐH phối hợp; Kiểm tra cơ sở vật chất các điểm thi, các trang thiết bị, bàn ghế bên trong các phòng thi, các thiết bị PCCC, nơi bảo quản đề thi, bài thi; Thực hiện việc đăng ký chữ ký của các cán bộ làm công tác coi thi; Cục sẽ cung cấp phần mềm chấm thi trắc nghiệm hoàn chỉnh cho các Sở GDĐT.

Sau buổi làm việc tại Hội trường, Đoàn Kiểm tra đi thực tế địa điểm in sao đề thi của Hội đồng thi Vĩnh Long./.

                                                                                                                          KT-KĐCLGD

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi