Giáo dục tiểu học
Kiểm tra công nhận trường Tiểu học Phù Ly đạt chuẩn quốc gia

Ngày 24/4/2018, đoàn kiểm tra công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của Sở GDĐT do Ông Phạm Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở GDĐT làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra thẩm định công nhận trường Tiểu học Phù Ly, xã Đông Bình, thị xã Bình Minh đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo văn bản đề nghị của UBND thị xã Bình Minh.

Trường Tiểu học Phù Ly tọa lạc tại ấp Phù Ly I, xã Đông Bình (ấp đặc biệt khó khăn theo Quyết định số 582/QĐ-TTg, ngày 28/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ). Trường được UBND thị xã Bình Minh đầu tư xây dựng mới trên diện tích 4.892 m2 với các khối phòng học, khối phòng phục vụ học tập và khối hành chính quản trị, được cấp đầy đủ trang thiết bị dạy học, với tổng kinh phí hơn 20 tỉ đồng. Trường có qui mô 10 lớp học với 200 học sinh, trong đó học sinh là người dân tộc Khmer chiếm tỉ lệ 86,5%. Cùng thời gian này, đoàn cũng đã kiểm tra và công nhận thư viện trường đạt danh hiệu "Thư viện Tiên tiến".

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Ông Phạm Văn Hồng lưu ý các cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên nhà trường cần đặc biệt quan tâm đến việc tăng cường tiếng Việt cho học sinh dân tộc của nhà trường; đồng thời dạy cho các em có những thói quen tốt như: thói quen giữ gìn vệ sinh trường lớp, thói quen đọc sách…

Tính đến tháng 4/2018, thị xã Bình Minh có 8/14 trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia (trong đó có 2 trường đạt mức độ 2), chiếm tỉ lệ 57.1%, cao hơn mặt bằng chung của tỉnh. Hiện tại toàn tỉnh có 111/196 trường tiểu học công lập đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỉ lệ 56.63%./.

                                                                                                                               Bảo Quốc

 

 

 

 

 

 

 

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi