Văn phòng

Chào mừng kỷ niệm 127 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2017), ngày 18-5, tại Hội trường Tỉnh ủy, Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long tổ chức Lễ tuyên dương học sinh giỏi cấp quốc gia, học sinh đạt giải khoa học – kỹ thuật toàn quốc và học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2016-2017.

Đến dự có đồng chí Trần Văn Rón, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Văn Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Lữ Quang Ngời, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí đại diện lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Tỉnh ủy, Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long, Văn phòng UBND tỉnh; Lãnh đạo Sở; lãnh đạo Công đoàn ngành GD tỉnh;  lãnh đạo các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THCS-THPT và THPT; Học sinh giỏi quốc gia, đạt giải khoa học - kỹ thuật cấp toàn quốc và cấp tỉnh; học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 11 và lớp 12 đạt giải Nhất, Nhì, Ba năm học 2016-2017 và các cơ quan, đơn vị đồng hành cùng ngành giáo dục: Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Vĩnh Long, Đài PT-TH Vĩnh Long, Công ty THHH MTV Xổ số kiến thiết Vĩnh Long, Công ty Bảo hiểm Bảo Việt Vĩnh Long.

Trước khi bắt đầu buổi lễ, đoàn cán bộ quản lý, giáo viên và các em học sinh giỏi Quốc gia, học sinh giỏi khoa học kỹ thuật, học sinh giỏi tỉnh đã đến dâng hương tại Văn Thánh Miếu, thắp hương tưởng niệm Thầy Chu Văn An. Đây là hoạt động nhằm giáo dục truyền thống cho cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn ngành.

Năm học 2016-2017 là năm đầu tiên thực hiện các mục tiêu GDĐT của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020, năm học tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long lần thứ X. Ngay từ đầu năm học, Sở GDĐT Vĩnh Long đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục tích cực triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với các hoạt động đổi mới giáo dục và phong trào thi đua của ngành như thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học", "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo", thi đua "Dạy tốt – học tốt – quản lý tốt" góp phần tạo phong trào thi đua rộng khắp trong toàn ngành.

Trong kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp quốc gia năm 2017, đội tuyển tỉnh Vĩnh Long đạt 11 giải, tăng 04 giải so với năm 2016, trong đó có 01 giải Nhì, 02 giải Ba, 08 giải Khuyến khích. Về cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia có 03 học sinh là tác giả của 02 dự án được tuyên dương. Ngoài ra, có 187 học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi học sinh giỏi tỉnh lớp 11, học sinh giỏi tỉnh bậc THPT, học sinh giỏi tỉnh Khoa học – Kỹ thuật.

Phát biểu tại Lễ tuyên dương, Ông Lữ Quang Ngời, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch đã khen ngợi và chúc mừng những thành tích mà các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh đã đạt được trong thời gian qua. Ông yêu cầu, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh tiếp tục tập trung thực hiện tốt Chương trình hành động của Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Đồng thời, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua "Dạy tốt - học tốt" của ngành gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nhằm khơi dậy và phát huy cao nhất khả năng, trí tuệ, tâm huyết của đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục; tập trung đồng bộ, quyết liệt các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, coi trọng cả ba nội dung: Dạy làm người, dạy chữ và dạy nghề. Ngành cần làm tốt công tác tôn vinh, cổ vũ, nêu gương, khen thưởng kịp thời những tấm gương vươn lên dạy giỏi và học giỏi, thường xuyên phổ biến, nhân rộng kinh nghiệm hay trong dạy và học. Các cấp, các ngành, các địa phương đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, góp phần tích cực trong việc động viên, tiếp sức cho thầy và trò vươn lên trong dạy và học...

Nhân dịp này, 03 học sinh đoạt giải Nhì, Ba trong Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm 2017  đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen. Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 04 tập thể, 04 cá nhân; Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen cho 03 tập thể và 23 cá nhân có thành tích trong kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, học sinh giỏi khoa học kỹ thuật và học sinh giỏi tỉnh./.