Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục
SGDĐTVL: Tổ chức Kỳ thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia năm 2017

Thực hiện Hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức kỳ thi chọn Học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông năm 2017, ngày 04 tháng 01 năm 2017 Hội đồng coi thi chọn Học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông năm 2017 của tỉnh Vĩnh Long đã bắt đầu ngày làm việc đầu tiên.

Tham gia Hội đồng coi thi gồm có cán bộ, giáo viên của  Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang; Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa - Vũng Tàu và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Long. Chủ tịch Hội đồng là ông Nguyễn Phương Toàn - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang. Giám thị coi thi gồm có 17 cán bộ , giáo viên của 2 Sở Giáo dục và Đào tạo Tiền Giang và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tham dự kỳ thi năm nay, Đội tuyển học sinh giỏi tỉnh Vĩnh Long có 54 học sinh, dự thi 9 môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Tin học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý và Tiếng Anh. Mỗi môn có 6 học sinh.

Hội đồng coi thi làm việc từ ngày 04/01/2017 đến ngày 07/01/2017. Trong ngày làm việc đầu tiên, Lãnh đạo Hội đồng coi thi triển khai các công việc của Hội đồng, phân công kiểm tra hồ sơ, điều kiện dự thi của học sinh, kiểm tra cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi, triển khai Quy chế coi thi với giám thị và triển khai Nội quy coi thi với học sinh. Kết quả làm việc ngày đầu tiên, Chủ tịch Hội đồng kết luận tất cả học sinh đủ điều kiện dự thi, cơ sở vật chất đảm bảo cho kỳ thi và có đề nghị trang bị thêm một thiết bị lưu điện đề phòng trường hợp mất điện.

Từ ngày 05/01/2017 đến 07/01/2017, các em học sinh tham gia thi theo lịch thi quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngày 05/01/2017: thi viết các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí, Tiếng Anh và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học. Ngày 06/01/2017: thi viết các môn Toán, Vật lí, Hóa học, Sinh học; thi nói các môn Tiếng Anh và thi lập trình trên máy vi tính môn Tin học. Ngày 07/01/2017: thi thực hành các môn Vật lí, Hóa học và Sinh học.

Theo số liệu thống kê của Hội đồng thi, 54 học sinh của tỉnh Vĩnh Long tham gia thi đầy đủ các buổi thi.

Bộ Giáo dục và Đào tạo dự kiến sẽ công bố kết quả thi vào đầu tháng 3/2017./.

KT&KĐCLGD