Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục
Thông tin đăng ký thi THPT quốc gia năm 2017 – tỉnh Vĩnh Long

Sau khi kết thúc thời gian đăng ký dự thi THPT quốc gia (20/4/2017), các trường THPT, các trung tâm GDNN-GDTX tỉnh Vĩnh Long đã hoàn tất việc nhập thông tin đăng ký theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. 

 

 

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vĩnh Long là tỉnh thứ ba trong cả nước hoàn tất việc đăng ký sớm nhất.

Tổng kết số liệu đăng ký đến ngày 21/4/2017, Vĩnh Long có 9702 thí sinh đăng ký dự thi. Trong đó, có 8225 thí sinh đăng ký dự thi kết hợp với lấy kết quả thi đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng.

Nếu xem số thí sinh đăng ký dự thi môn Vật lý và số thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử đại diện cho thí sinh đăng ký bài thi tự chọn là Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội thì tỉ lệ thí sinh đăng ký thi Khoa học Tự nhiên trên Khoa học Xã hội là 4569/5385.

Phân môn trong các bài thi tự chọn được đăng ký dự thi nhiều nhất là môn Lịch sử với 5385 thí sinh.

Tổng số lượt nguyện vọng các thí sinh đăng ký là 28135 nguyện vọng. Số trường đại học, học viện, cao đẳng mà thí sinh đăng ký là 149 trường.

Trường có số lượt thí sinh đăng ký dự tuyển nhiều nhất là trường Đại học Cần Thơ (8643 nguyện vọng), trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long (4451 nguyện vọng), Đại học Y dược Cần Thơ (1115 nguyện vọng). Các trường có số lượt đăng ký trên 500 là các trường: Đại học Cửu Long (514), Đại học Tôn Đức Thắng (730), Đại học Trà Vinh (841), Đại học Kinh tế TP HCM (526), Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TPHCM (545), Đại học Khoa học xã hội và Nhân Văn TPHCM (798), Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM (655).

Các trường đại học, trường cao đẳng hệ đào tạo giáo viên còn lại trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long có số thí sinh đăng ký xét tuyển như sau: Đại học Xây dựng Miền Tây (349) và Cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long (487).

Việc đăng ký của tỉnh Vĩnh Long hoàn tất sớm là do các trường có kinh nghiệm sau 2 năm thực hiện theo phương thức thi tốt nghiệp THPT kết hợp với xét tuyển đại học, cao đẳng. Nhiều trường có kế hoạch cụ thể về thời gian để hoàn thành các phần việc nên hạn chế tình trạng cập rập ở thời điểm cuối, có đủ thời gian để kiểm dò thông tin nhập.

Năm nay trường THPT Vĩnh Long được Sở giao nhiệm vụ nhận hồ sơ của thí sinh tự do hệ GDTX, thí sinh đã tốt nghiệp THPT thi để lấy kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng nhưng với tinh thần trách nhiệm cao, lãnh đạo trường và bộ phận nhận hồ sơ đã hoàn thành việc nhận đăng ký và nhập thông tin lên chương trình Quản lý thi của Bộ.

Các đơn vị còn một phần việc quan trọng trong tháng 5 là nhập liệu các thông tin kết quả năm học để phục vụ cho công tác xét tốt nghiệp THPT. Với tinh thần làm việc nầy và với thuận lợi kết quả cuối năm sử dụng phần mềm nhập điểm online, việc nhập các thông tin xét tốt nghiệp cũng sẽ nhanh và kết thúc sớm như giai đoạn nhập thông tin đăng ký./.
                                                                                                                    

       KT-KĐCLGD

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi