Giáo dục trung học
Hội thi Hùng biện tiếng Anh bậc Trung học cấp tỉnh năm học 2016-2017
Ngày 17 tháng 01 năm 2017, Sở GD&ĐT Vinh Long tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh bậc Trung học cấp tỉnh năm học 2016-2017. Tham gia Hội thi có 22 đội THPT và 9 đội THCS. Ông Lý Đại Hồng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã đến dự và phát biểu trong buổi Lễ khai mạc.

Hội thi năm nay được tổ chức trên thành công của Hội thi năm trước và có tăng thêm về số lượng đội dự thi cấp THPT, qua đó thể hiện sự quan tâm của các trường đối với hoạt động này.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo, hầu hết các đội tham gia đều đầu tư rất kỹ lưỡng cho học sinh của mình, đặc biệt là phần hùng biện rất ấn tượng của các đội từ những trường ở huyện.

Kết thúc Hội thi, đội THCS Nguyễn Trường Tộ đạt giải Nhất cấp THCS và đội THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm đạt giải Nhất cấp THPT.

Đây là sân chơi bổ ích cho các em học sinh, giúp các em có dịp thể hiện tài năng tiếng Anh và khơi dậy trong các em niềm say mê, yêu thích học tiếng Anh. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng môn tiếng Anh trong nhà trường./.

Trương Thuận Cần (Phòng GDTrH)