Giáo dục trung học
Hội thi khoa học kỹ thuật cho học sinh trung học năm 2017
Nhằm khuyến khích học sinh trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; phát triển năng lực của học sinh; thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và nâng cao chất lượng dạy học trong các cơ sở giáo dục trung học. Ngày 12-13/01/2017, Sở GDĐT Vĩnh Long đã tổ chức Hội thi KHKT cấp tỉnh dành cho học sinh bậc trung học.

Ông Lý Đại Hồng – Phó Giám đốc Sở GDĐT phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi có 36 đơn vị tham gia gồm 16 trường THCS-THPT, THPT và 20 trường THCS của 7 phòng GDĐT với 64 dự án của 100 em học sinh. Ban tổ chức đã chọn 12 dự án vào chung cuộc xếp hạng.

Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh – Giám đốc Sở GDĐT trao giải nhì

Ban tổ chức đã trao:

- 1 giải nhất cho dự án  "Pin năng lượng xanh" của học sinh Tô Xuân Đoàn, trường THPT Nguyễn Thông;

- 2 giải nhì cho 2 dự án "Xe máy chạy tích hợp hai dạng năng lượng sạch" của học sinh Nguyễn Hữu Trung, trường THPT Vĩnh Xuân, "Nghiên cứu chiết tách tinh dầu sả và ứng dụng làm nhang đuổi muỗi" của 2 học sinh Thái Thanh Trúc và Nguyễn Ngọc Minh Khánh, trường THCS Nguyễn Trường Tộ.

- 3 giải ba: dự án "Bước đầu nghiên cứu một số giải pháp nhằm góp phần bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa đặc sắc trong lễ hội đình làng tại Vĩnh Long" của hai học sinh Nguyễn Gia Bảo Khánh, Trần Mạnh Khang và dự án "Hệ thống đổ rác thông minh" của Nguyễn Đỗ Trọng Bình, Lưu Thanh Hoàng của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm; "Tháp xử lí rác hữu cơ trong sinh hoạt gia đình" của hai học sinh Nguyễn Nhật Huy, Ký Thị Phương Oanh trường THCS Hiếu Phụng.

- Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 6 giải khuyến khích và cấp giấy chứng nhận cho 57 dự án đạt từ loại C trở lên.

Thông qua hội thi, Ban tổ chức đã chọn 6 dự án dự thi cấp khu vực tại Vũng Tàu dự kiến tổ chức từ 13/3/2017 – 16/3/2017.

Hoàng Ân

Hình ảnh hoạt động của Hội thi KHKT cho học sinh trung học 2017