Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục
Tin về việc nhận phiếu đăng ký dự thi THPTQG 2017 của các trường

Chiều ngày 05.5.2017, Sở Giáo dục và Đào tạo đã kết thúc khâu thu nhận phiếu đăng ký dự thi của các điểm đăng ký dự thi nộp về Hội đồng thi THPTQG của tỉnh. Cuối ngày 05.5.2017, số lượng phiếu đăng ký mà Sở Giáo dục và Đào tạo đã nhận của các đơn vị là 9.705 phiếu.

Trong quá trình kiểm tra các phiếu đăng ký, các thành viên của Ban thư ký kỳ thi đã phát hiện nhiều trường hợp các phiếu đăng ký còn vài lỗi như chưa xác nhận chương trình thi là GDPT hay GDTX; đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên đăng ký không chính xác. 

Lỗi phổ biến là rất nhiều học sinh sữa chữa phần đăng ký tuyển sinh đại học, cao đẳng. Lý do sai sót lỗi này là do một số trường đại học có những tờ rơi hoặc thông báo mã ngành trên trang web không thống nhất với mã ngành của Bộ, cuốn Những điều cần biết trong tuyển sinh đại học, cao đẳng năm nay có quá nhiều thông tin chưa được cập nhật nên học sinh xác định mã ngành đăng ký sai nhiều, phần mềm Quản lý thi không chấp nhận nên học sinh phải sữa chữa nhiều lần.
 
Để tạo điều kiện cho học sinh không phải làm lại các phiếu đăng ký, Sở chỉ yêu cầu học sinh ký xác nhận bên cạnh các nội dung do học sinh tự sửa và kiểm tra lại thông tin đã nhập để đảm bảo thông tin đăng ký giống với thông tin nhập liệu.
 
Thời gian tiếp theo các trường sẽ tiến hành thu nhận phiếu đăng ký xét tốt nghiệp trung học phổ thông và nhập các thông tin này lên phần mềm Quản lý thi.
 
Sau thời gian nhập thông tin của các trường, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiến hành kiểm tra các thông tin các trường đã nhập so với kết quả chính thức của các trường về xếp loại học lực, hạnh kiểm; điểm trung bình cả năm lớp 12; các điều kiện cộng điểm khuyến khích, điểm ưu tiên để đảm bảo tính chính xác của thông tin xét tốt nghiệp./.

                                                                                                                                 KT-KĐCLGD

 

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi