Giáo dục mầm non
Sở GD&ĐT tổ chức Hội thi “Tiếng hát dân ca” cấp tỉnh bậc học Mầm non năm học 2016-2017

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày giáp tết, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thi "Tiếng hát dân ca" cấp tỉnh bậc học Mầm non năm học 2016-2017 vào ngày 21/01/2017 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Vĩnh Long.

Trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày giáp tết, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thi "Tiếng hát dân ca" cấp tỉnh bậc học Mầm non năm học 2016-2017 vào ngày 21/01/2017 tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị thành phố Vĩnh Long.
 


Có 08 đoàn đại diện cho 08 đơn vị phòng GD-ĐT tham gia hội thi và mỗi đoàn phải dự thi 2 phần thi là hát, múa dân ca và diễn kịch.

Hội thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả góp phần cho hội thi thành công tốt đẹp. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải nhất, nhì, ba cho các thể loại gồm: Hát dân ca hay do cô biểu diễn được trao cho các tiết mục: "Tát nước đầu đình" của huyện Trà Ôn, "Bèo dạt mây trôi" của huyện Vũng Liêm , "Vĩnh Long chào xuân" của thành phố Vĩnh Long; Hát dân ca hay do trẻ biểu diễn được trao cho các tiết mục: "Lý kéo chài" của thị xã Bình Minh, "Bé chào mùa xuân" của thành phố Vĩnh Long, "Cò về quê em" của huyện Mang Thít ; Múa dân ca đẹp do cô và trẻ biểu diễn được trao cho các tiết mục: "Sắc hoa mùa xuân" của thành phố Vĩnh Long , "Hoa thơm bướm lượn" của huyện Vũng Liêm, "Một thoáng nét Việt" của huyện Trà Ôn; Múa dân ca đẹp do trẻ biểu diễn được trao cho các tiết mục: "Sắc màu tuổi thơ" của thành phố Vĩnh Long, "Mót lúa" của huyện Trà Ôn, "Cây trúc xinh" của thị xã Bình Minh. Đối với phần thi kịch bản và diễn kịch hay: tác phẩm "Làm anh" của huyện Mang Thít, tác phẩm "Tình mẹ" của TPVL và  tác phẩm "Nếu không đi học" của huyện Tam Bình. Ngoài ra, BTC đã trao giải Nhất, Nhì, Ba cho thể loại "Viết lời mới cho làn điệu dân ca" cho bài "Vũng Liêm miền quê mới"; bài "Hát trên quê hương Tam Bình" và bài "Vĩnh Long vào xuân mới" 

 

Ban Tổ chức đã trao giải toàn đoàn cho các đoàn đạt thành tích xuất sắc trong hội thi gồm: Thành phố Vĩnh Long đạt Giải nhất; đơn vị huyện Mang Thít đạt Giải nhì và đơn vị huyện Trà Ôn đạt Giải 3.

Hội thi đã tạo sân chơi vui tươi, bổ ích và giao lưu văn nghệ cho cô và trẻ mầm non trong toàn tỉnh nhằm đưa văn hóa dân gian truyền thống vào hoạt động giáo dục trẻ tại các trường Mầm non, qua đó phát huy tốt khả năng sáng tạo và năng khiếu của giáo viên và trẻ mầm non./.
                                                                                                                 

GDMN

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi