Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục
SGDĐT tập huấn thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018

Ngày 04.4.2018, Sở GDĐT Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị tập huấn thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2018.

Thành phần dự Hội nghị là Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng các trường THPT, các Giám đốc, Phó Giám đốc trung tâm GDNN-GDTX trong tỉnh và các cán bộ giáo viên làm công tác nhận hồ sơ đăng ký dự thi của các thí sinh.

Buổi sáng, các phòng chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo đã triển khai các Thông tư 04/2018 sửa đổi Quy chế thi trung học phổ thông quốc gia và xét tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư 04/2017,  Thông tư 07/2018 sửa đổi, bổ sung tên và một số điều của Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy ban hành kèm theo Thông tư số 05/2017/TT-BGDĐT. Những thay đổi trong tổ chức thi so với năm học trước được giới thiệu để các đơn vị biết và triển khai lại với cán bộ, giáo viên và học sinh của đơn vị

Sau phần triển khai Quy chế là phần triển khai lịch làm việc của kỳ thi THPTQG 2018 theo hướng dẫn của công văn 991/BGDĐT-QLCL. Các mốc thời gian để hoàn thánh các phần việc trong qui trình tổ chức kỳ thi được triển khai đến tất cả các đơn vị để thực hiện. Một số thắc mắc của các đơn vị liên quan đến công tác thi THPTQG và tuyển sinh ĐH, CĐ đã được giải đáp. Cuối buổi sáng, bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở đã phát biểu chỉ đạo các đơn vị nghiên cứu kỹ các văn bản hướng dẫn của Bộ, của Sở và có kế hoạch cụ thể để thực hiện các công việc chuẩn bị cho kỳ thi. Trước mắt cần tập trung dạy và ôn tập cho kiểm tra HK2 và chuẩn bị cho việc ôn tập thi THPTQG.

Buổi chiều, phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục triển khai chi tiết biểu mẫu, cách thực hiện phiếu đăng ký dự thi, cách nhập thông tin vào phần mềm Quản lý thi của Bộ. Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục cũng thực hiện demo các bước sử dụng phần mềm Quản lý thi của Bộ để các trường theo dõi và áp dụng tại đơn vị trong việc nhập thông tin đăng ký dự thi của thí sinh.

Được biết ngày 05.4.2018, các đơn vị triển khai viết nháp phiếu đăng ký dự thi cho tất cả học sinh. Sau khi kiểm tra đúng yêu cầu, học sinh mới thực hiện trên phiếu chính thức./.

                                                                                                                         KT&KĐCLGD

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    Trang sau    Trang cuối  

Tin mới đăng

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi