Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục
Tin về kỳ thi chọn HSG lớp 11 năm học 2017-2018

Thực hiện nhiệm vụ giáo dục mũi nhọn với mục đích bồi dưỡng cho đối tượng học sinh giỏi của các trường THPT và cũng là tạo nguồn cho năm học tới trong việc tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi THPT kết hợp với việc tuyển chọn đội tuyển học sinh dự thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức kỳ thi chọn HSG lớp 11 vào ngày 01/4/2018.

Sáng ngày 01/4/2018, đồng loạt 07 Hội đồng coi thi đặt tại các trường THPT Vĩnh Long, Mang Thít, Võ Văn Kiệt, Bình Minh, Tân Lược, Trần Đại Nghĩa và Trà Ôn tiến hành khai mạc Hội đồng coi thi.

Kỳ thi học sinh giỏi lớp 11 năm nay có 1.777 thí sinh đăng ký dự thi ở 9 môn: Toán (232 thí sinh), Vật lý (186 thí sinh), Hóa học (225 thí sinh), Sinh học (224 thí sinh), Tin học (39 thí sinh), Ngữ văn (298 thí sinh), Lịch sử (144 thí sinh), Địa lý (137 thí sinh) và Tiếng Anh (292 thí sinh).

Thời gian làm bài của tất cả các môn là 180 phút và thi tập trung vào buổi sáng ngày 01.4.2018. Riêng môn Tiếng Anh, các thí sinh tiếp tục thi phần thi Nói vào buổi chiều với thời gian trình bày cho mỗi học sinh là 10 phút. Trong đó, 5 phút dành cho học sinh chuẩn bị nội dung trình bài và 5 phút còn lại để trình bày, tất cả đều sử dụng Tiếng Anh trong suốt thời gian làm bài.

Hội đồng có số thí sinh đông nhất là Hội đồng thi Vĩnh Long có 33 phòng thi với 762 thí sinh đăng ký, là học sinh các trường THPT thuộc thành phố Vĩnh Long và một số trường thuộc huyện Long Hồ.

Hội đồng thi ít nhất là Hội đồng thi Bình Minh với 120 học sinh đăng ký.

Có tổng số 31/32 trường THPT có học sinh đăng ký dự thi. Trường không có thí sinh dự thi là trường Năng khiếu thể dục thể thao. Trường tham gia đông nhất là trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm với 455 thí sinh.

Kỳ thi diễn ra an toàn đúng Quy chế, trật tự tại các Hội đồng đều đảm bảo.

Cuối ngày 01.4.2018, các Hội đồng coi thi đã bàn giao xong toàn bộ bài thi, hồ sơ, biên bản coi thi cho Hội đồng chấm thi đặt tại Sở Giáo dục và Đào tạo. Ghi nhận bước đầu có 60 thí sinh vắng thi các môn. Môn Ngữ văn vắng nhiều nhất (17 thí sinh), Môn Lịch sử vắng ít nhất (02 thí sinh).

Ngày 03.4.2018, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ khai mạc Hội đồng chấm thi. Dự kiến chậm nhất ngày 09.4.2018 sẽ công bố kết quả chấm thi và xét giải HSG lớp 11 tạm thời.

Sau khi công bố kết quả tạm thời đến ngày 12.4.2018, các trường nhận đơn xin phúc khảo của học sinh và lập danh sách gởi về Sở GDĐT.

Dự kiến ngày 17.4.2018, Hội đồng phúc khảo sẽ khai mạc và chấm lại bài của học sinh có đơn xin phúc khảo. Kết quả chấm phúc khảo sẽ được gởi về cho các trường vào ngày 18.4.2018./.

Nguyễn Hoạt Cơ