Chính trị tư tưởng
Sở Giáo dục và Đào tạo Vĩnh Long đạt thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2017

Sáng ngày 06/3/2018 tại Hội trường Công an tỉnh Vĩnh Long, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị tổng kết chương trình công tác năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Trong năm 2017 nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương đã có những giải pháp, cách làm hay, hiệu quả trong việc phòng, chống tội phạm, ngăn ngừa vi phạm pháp luật góp phần kéo giảm tỉ lệ người phạm tội trên địa bàn tỉnh; thực hiện tốt phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo, năm 2017, thực hiện Chương trình số 06/CTr-BCĐ- CAT, ngày 16 tháng 02 năm 2017 của Ban Chỉ đạo Phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2017 về công tác trọng tâm xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ, Sở GDĐT đã ban hành Kế hoạch về việc xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trong cơ quan. Trong đó, tập trung công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng trong đội ngũ cán bộ về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ an ninh Tổ quốc; tham gia phối hợp cùng chính quyền địa phương phát hiện và đấu tranh chống lại các loại tội phạm tìm cách xâm nhập vào các cơ sở giáo dục, tạo chuyển biến về nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ nhà giáo, người lao động, góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị thật sự vững mạnh toàn diện.

Bên cạnh đó, Sở GDĐT tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn phòng, chống cháy nổ; phối hợp với Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công An Vĩnh Long tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy cho cán bộ quản lý và giáo viên, nhân viên các cơ sở giáo dục, ban hành Công văn chỉ đạo các cơ sở giáo dục từ mầm non đến phổ thông tích cực hưởng ứng Ngày toàn dân Phòng cháy chữa cháy bằng những hoạt động phù hợp với đơn vị.

Sở GDĐT đặc biệt quan tâm công tác bảo vệ bí mật nhà nước và bảo vệ chính trị nội bộ, tất cả công chức viên chức của cơ quan Sở và giáo viên của ngành tham gia các hoạt động liên quan đến bí mật nhà nước đều ký cam kết bảo vệ bí mật nhà nước đúng quy định. Trong năm không để xảy ra bất kỳ trường hợp lọt lộ bí mật nhà nước. Sở GDĐT cũng đã xây dựng lực lượng và phối hợp với công an địa phương trong công tác bảo vệ an ninh, trật tự cơ quan; thành lập Tiểu đội Tự vệ cơ quan và cử lực lượng Tự vệ cơ quan tham gia huấn luyện đầy đủ, đúng quy định.

Với những kết quả đạt được, năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo là một trong các cơ quan được Bộ Công an tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.

Hồng Sơn