Giáo dục mầm non
Trường Mầm non Sơn Ca, huyện Bình Tân đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Trong không khí vui tươi mừng Đảng, mừng xuân Mậu Tuất 2018 và niềm vui của đội ngũ CB-GV-NV và quý phụ huynh của trường Mầm non Sơn Ca, xã Tân Lược, huyện Bình Tân, sáng ngày 3/2/2018 trường Mầm non Sơn Ca long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 theo Quyết định số 44/QĐ-UBND ngày 08/1/2018 của Ủy ban Nhân dân tỉnh Vĩnh Long.

Bà Trương Thanh Nhuận-Phó giám đốc Sở GDĐT và Ông Trần Thanh Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện Bình Tân trao quyết định và bằng công nhận cho nhà trường

Trường Mầm non Sơn Ca, xã Tân Lược thành lập năm 1982. Đến năm 2016 trường tiếp tục được đầu tư xây dựng từ nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia nông thôn mới và nguồn vốn của đề án phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em 5 tuổi do đài THVL tài trợ theo hướng chuẩn quốc gia. Đến nay cơ sở vật chất, trang thiết bị đạt chuẩn theo qui mô trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia với đầy đủ các phòng học, phòng chức năng, phục vụ nhu cầu học tập và vui chơi của trẻ. Để đảm bảo các tiêu chuẩn trường đạt chuẩn quốc gia, tập thể nhà trường đã nỗ lực phấn đấu và khắc phục mọi khó khăn, ngoài việc tuyên truyền huy động 100% trẻ trong độ tuổi đến trường được học bán trú nhằm tạo điều kiện cho trẻ được nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục một cách tốt nhất, trường đã tổ chức quan điểm giáo dục "lấy trẻ làm trung tâm" và tạo dựng môi trường học tập, vui chơi trong và ngoài lớp cho trẻ hoạt động linh hoạt và sáng tạo. Việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ luôn được nhà trường chú trọng và được thể hiện qua chất lượng giáo dục của từng năm học: 100% trẻ được đảm bảo an toàn về thể chất và tinh thần, được theo dõi sức khỏe định kỳ theo qui định; trong các năm qua không xãy ra dịch bệnh trong nhà trường; các tỷ lệ đánh giá sự phát triển của trẻ đều đạt so với qui định; trẻ có nề nếp trong các hoạt động vui chơi, học tập, ở trẻ luôn có sự tự tin, mạnh dạn, linh hoạt trong các hoạt động sinh hoạt ở trường.

Phát biểu tại buổi lễ, Bà Trương Thanh Nhuận - Phó Giám đốc Sở GDĐT ghi nhận những kết quả mà tập thể trường đã đạt được trong quá trình phấn đấu trường xây dựng trường MN đạt chuẩn quốc gia. Đồng thời, để giữ vững chất lượng, giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia, Bà đề nghị tập thể nhà trường cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu về mọi mặt để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục xây dựng tập thể sư phạm nhà trường đoàn kết, vững mạnh; nâng cao chất lượng công tác chăm sóc và giáo dục trẻ đảm bảo theo yêu cầu Chương trình GDMN; thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục nhằm huy động các nguồn lực để hỗ trợ phục vụ cho các hoạt động giáo dục và nhất là khai thác, sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện có.

Huyện Bình Tân là một trong những đơn vị còn khó khăn trong việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia. Đây là ngôi trường thứ 2/11 trường mầm non đạt chuẩn quốc gia của huyện đầu tư xây dựng gắn với chương trình xây dựng nông thôn mới ./.  

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi