Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục
Hội nghị giao ban Quý 1/2017 và triển khai hướng dẫn thi trung học phổ thông quốc gia năm 2017, tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018

 

Thành phần dự Hội nghị gồm Ban Giám đốc Sở GDĐT; Trưởng, phó các phòng chuyên môn, nghiệp vụ thuộc Sở; Hiệu trưởng các trường THCS-THPT, THPT; Giám đốc các trung tâm GDNN-GDTX trong tỉnh. Bà Nguyễn Thị Quyên Thanh, Giám đốc Sở GDĐT, chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Chánh Văn phòng Sở GDĐT, báo cáo sơ kết nhiệm vụ quý I/2017 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm quý II/2017. Ông Nguyễn Hoạt Cơ, Trưởng phòng KT&KĐCL Sở GDĐT triển khai Hướng dẫn thi THPT Quốc gia năm 2017 và Hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 THPT, lớp 10 chuyên, lớp 10 Năng khiếu thể dục thể thao và lớp 10 trường Dân tộc nội trú. Trong đó, tập trung vào những vấn đề mới so với năm 2016, triển khai chi tiết lịch làm việc của từng kỳ thi để các đơn vị thực hiện đúng yêu cầu về tiến độ và chất lượng.

Thảo luận tại Hội nghị, nhiều đại biểu là Hiệu trưởng các trường THPT đã nêu nhiều vấn đề cụ thể liên quan đến những nội dung trên. Trường THPT Trà Ôn chia sẽ những kinh nghiệm trong việc tổ chức kiểm tra HK 2 theo hướng tiếp cận với các tổ chức thi THPTQG của Bộ đối với các môn thi trong bài thi tổ hợp.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Bà Nguyễn Thị Quyên Thanhnhấn mạnh một số vấn đề về kết quả thực hiện nhiệm vụ Quí I/2017, chỉ đạo các công việc trọng tâm trong quý II/2017. Về nội dung thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh lớp 10 năm học 2017-2018, Bà kết luận một số nội dung sau:

1. Sở Giáo dục và Đào tạo trong thời gian tới sẽ tích cực tham mưu với Sở Tài chính, UBND tỉnh để Hội đồng nhân dân có nghị quyết về định mức khen thưởng cho học sinh đạt giải Học sinh giỏi quốc gia.

2. Trong HK2 sẽ chỉ đạo các cơ sở giáo dục đánh giá xếp loại học sinh nghiêm túc theo Thông tư 58 (đối với học sinh trung học) và thông tư 22 (đối với học sinh tiểu học).

3. Các phòng chuyên môn của Sở nghiên cứu cơ sở của việc tuyển sinh cho trường THPT Phú Thịnh năm học mới đáp ứng cơ sở vật chất sẽ được xây dựng xong trong tháng 9 năm 2017.

4. Tổ chức Hội nghị triển khai hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 cho phòng Giáo dục và Đào tạo và Hiệu trưởng các trường THCS để đảm bảo cho công tác tuyển sinh được thực hiện thống nhất giữa các đơn vị có liên quan.

5. Yêu cầu các đơn vị nghiên cứu kỹ và thực hiện đúng yêu cầu, đúng tiến độ về thời gian được qui định trong lịch làm việc của các kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thi trung học phổ thông quốc gia.

6. Giao trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm nghiên cứu và đề xuất thời gian thi tuyển chọn đội tuyển HSG THPT thi cấp quốc gia.

7. Mẫu phiếu trả lời cho các môn trắc nghiệm HK2 lớp 12 thực hiện giống như thi các bài thi tổ hợp kỳ thi trung học phổ thông quốc gia.

8. Việc có tổ chức thi thử hay không tùy thuộc kết quả việc kiểm tra sự chuẩn bị và ngân hàng đề thi của phòng chuyên môn để đảm bảo yêu cầu đề ra đối với đề thi. Sở sẽ có thông báo sau.

9. Các trường đặt Điểm thi chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị để đảm bảo cho công tác coi thi./.


                                                                                                                                          N.H.C

Quay lại In bài viết

Các tin liên quan
 Trang đầu    1    2    3    Trang sau    Trang cuối  

Hình ảnh hoạt động

Video clip

Tra cứu điểm thi